Tag: Đào Bitcoin

Các công ty đào bitcoin Trung Quốc tháo chạy ra nước ngoài

TTO - Các công ty đào tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đang chuyển hoạt động ra nước ngoài để né chính sách mới trấn áp các hoạt động khai thác, giao dịch bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác của đại lục.

Tiền ảo, tốn điện thật

TTCT - Cái đáng lo hơn về tiền mã hóa (cryptocurrency) nói chung và cryptoart nói riêng không phải là nó có phải là bong bóng đầu cơ chờ vỡ hay sự phi lý của việc tiêu tiền hay không, mà là một vấn đề hiển hiện trước mắt: sự lãng phí năng lượng, mà cụ thể là điện năng, của các hệ thống xương sống cho công nghệ bán mua này.

Nông dân xưa và nay: Con trâu đi trước cái gì theo sau?

Khi bitcoin sốt giá, nông dân đào coin càng đầu tư nhiều vào công cụ khai thác loại tiền điện tử này.

'Đào bitcoin' siêu tốn điện

TTO - Thị trường tiền ảo bitcoin đang trên đà gia tăng giá trị nhanh chóng với giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỉ USD, kích thích ngày càng nhiều người ‘đào’. Các chuyên gia lo ngại trong tương lai, khai thác bitcoin sẽ cực kỳ tốn điện.

Đào coin mà dễ thì ai cũng giàu rồi

Tiên ông đào coin còn thấy gian nan, chàng "trẻ trâu" kia có ngon thì cứ nhào vô...

Videographic Bitcoin thật sự hoạt động thế nào?

TTO - Bitcoin, Litecoin, Ethereum... và nhiều đồng tiền ảo khác ra đời. Gọi là ảo nhưng giá trị của chúng, ở nhiều nơi, được công nhận như tiền thật. Vậy bạn đã hiểu chúng vận hành thế nào chưa?

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

Hàng ngàn web bị cài script đào tiền ảo và cách phòng ngừa

TTO - Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện hàng ngàn trang web hợp pháp, nhiều trang của chính phủ hoặc cơ quan chính phủ các nước, bị lén cài script đào tiền điện tử.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Lần đầu tiên Bitcoin vượt mốc 15.000 USD

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử, đồng tiền số bitcoin đã vượt mốc 15.000 USD, ngay trước khi sàn giao dịch CBOE ở Chicago khởi động các giao dịch tương lai của bitcoin.