15/03/2018 17:00 GMT+7

Nhiều đồng tiền điện tử lao dốc theo Bitcoin sau thông báo của Google

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Không chỉ bitcoin, giá giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác trong ngày 14-3 cũng giảm mạnh sau một loạt thông tin không có lợi với đồng tiền này được công bố.

Nhiều đồng tiền điện tử lao dốc theo Bitcoin sau thông báo của Google - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Cùng với tuyên bố cấm quảng cáo tiền điện tử và những nội dung liên quan trên các dịch vụ quảng cáo của Google, Tổ chức Tiền tệ quốc tế cũng kêu gọi chính sách quản lý toàn cầu với loại tiền này và giới nghị sĩ Mỹ cũng đã chỉ trích gay gắt tiền điện tử trong phiên điều trần tại Quốc hội ngày 14-3.

Theo đài NBC, tất cả các đồng tiền điện tử lớn đều đã sụt giá với tỉ lệ hai con số điểm % trên các thị trường giao dịch hợp pháp sau một loạt những thông tin tiêu cực với loại tiền này.

Cụ thể, trong vòng 24 giờ, đồng bitcoin, đồng tiền điện tử số 1, giảm hơn 16% giá trị trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg, từ 9.346 xuống còn 7.831 USD/BTC.

Trong khi đó, một đồng tiền điện tử phổ biến khác là Litecoin cũng mất 13% giá trị, còn 155 USD. Đồng Ethereum mất hơn 17%, còn 582 USD.

Theo hãng nghiên cứu CoinDesk, đồng Bitcoin Cash mất 9,7%, còn 965,14 USD. Đồng Ripple trong phiên giao dịch cuối ngày đã mất 9,3% chỉ còn 0,72 USD.

Như TTO đã đưa tin, gày 14-3, Google thông báo sẽ cấm mọi nội dung quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, trong đó bao gồm thông tin quảng cáo về dự án dự án ICO (Initial Coin Ofering) - hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử, ví điện tử, tư vấn giao dịch,….

Ngay trước thông báo này của Google, trang blog của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã đăng quan điểm của bà Christine Lagarde, giám đốc cơ quan này, kêu gọi giới quản lý trên toàn cầu áp dụng chính sách quản lý tiền điện tử chặt chẽ hơn nữa để chặn đứng nguy cơ nó trở thành "phương tiện mới đáng kể cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố".

Thêm một diễn biến tiêu cực nữa gây lo ngại với nhà đầu tư trên thị trường giao dịch tiền điện tử là phiên điều trần liên quan tại Quốc hội Mỹ ngày 14-3.

Ủy ban dịch vụ tài chính đã có phiên điều trần về tiền điện tử và thị trường ICO trước tiểu ban phụ trách các thị trường vốn của Thượng viện.

Ủy ban dịch vụ tài chính đã gặp một số chuyên gia trong ngành để tham vấn thông tin về các vấn đề quản lý mà ngành này đang đối mặt.

Phiên điều trần đã bắt đầu với ý kiến của dân biểu đảng Dân chủ Brad Sherman, cho rằng tiền điện tử đang trở thành công cụ giúp tội phạm và khủng bố chuyển tiền đi khắp thế giới.

Không khí điều trần mỗi lúc một căng, nhất là khi nghị sĩ Bill Huizenga nêu quan điểm phải thúc đẩy hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên