Tag: IMF

Cả thế giới sắp chết chìm trong nợ nần

Trong dự báo mới nhất, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ước tính đáng sợ: nợ công toàn cầu sẽ tương đương quy mô nền kinh tế thế giới vào cuối thập kỷ này.

IMF: Dân Úc đang chịu áp lực khoản vay mua nhà lớn nhất thế giới

Số liệu từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy trong số các nước phát triển, Úc đang chịu áp lực với các khoản vay thế chấp mua nhà lớn nhất, với 15% thu nhập được dành để trả các khoản này.

Đám mây đen xung đột Israel - Hamas che phủ triển vọng kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo xung đột Israel - Hamas là đám mây đen mới xuất hiện ở đường chân trời trong lúc nền kinh tế thế giới đang ì ạch sau nhiều khủng hoảng.

G20 trong bối cảnh mới

Hôm nay (9-9), lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn bắt đầu cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở New Delhi, Ấn Độ.

'Tài sản' dân số trẻ của Ấn Độ và Indonesia

Ấn Độ và Indonesia với tổng dân số vào khoảng 1,7 tỉ người, được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo là sẽ phát triển nhanh nhất trong số 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới trong năm nay và trong 5 năm tiếp theo.

Tin tức thế giới 27-5: Hạn vỡ nợ của Mỹ lùi vài ngày, giữ lãi suất cao

Quốc hội Ba Lan thông qua dự luật chống ảnh hưởng của Nga; Matxcơva thảo luận về Ukraine với phái viên Trung Quốc.

Kinh tế Trung Quốc tăng vượt kỳ vọng quý 1-2023

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong quý 1-2023 tăng 4,5%. Song quan ngại về việc phục hồi không đồng đều vẫn hiện diện.

Ukraine sắp vay được 15,6 tỉ USD từ IMF

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết họ đã đạt thỏa thuận cấp nhân viên với Ukraine về gói cho vay trị giá khoảng 15,6 tỉ USD, nhằm hỗ trợ nước này phục hồi kinh tế.

Mỹ, Âu 'hồi phục đáng kinh ngạc', IMF nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu

Nhà kinh tế trưởng của IMF Pierre-Olivier Gourinchas đánh giá rủi ro suy thoái đã giảm bớt và các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đạt được tiến bộ trong việc kiểm soát lạm phát.

2023: Triển vọng kinh tế Việt Nam tươi sáng theo đánh giá của IMF và WB

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt 6,2% trong năm 2023, còn Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo đạt 6,7%. Đây là triển vọng lạc quan so với triển vọng khá u ám ở những nền kinh tế khác.