Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tọa đàm Việt - Nga nhân 100 năm Cách mạng Tháng Mười

31/10/2017 19:24 GMT+7

TTO - "Xét về mặt lý luận và cả thực tiễn, Cách mạng Tháng Mười Nga đã có ảnh hưởng to lớn đối với con đường giải phóng dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam trong suốt thế kỷ XX và trong điều kiện hiện nay".

Tọa đàm Việt - Nga nhân 100 năm Cách mạng Tháng Mười - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc buổi tọa đàm - Ảnh: LÝ THỊ THU TRANG

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, khẳng định như vậy tại buổi tọa đàm "100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và Chủ nghĩa xã hội hiện thực - giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại".

Cuộc tọa đàm do Trung ương Đoàn phối hợp với đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 31-10 với sự góp mặt của nhiều nhà khoa học, các bạn sinh viên Việt Nam và du học sinh Nga tại Hà Nội.

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, ngoài nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga, buổi tọa đàm tập trung làm rõ các thành tựu, cơ hội, thách thức, bài học kinh nghiệm của Việt Nam sau hơn 30 năm Đổi mới, liên hệ với quá trình phấn đấu, học tập của sinh viên Việt Nam qua các bài tham luận của sinh viên.

Suốt hơn 3 giờ chia sẻ, trao đổi cởi mở, các nhà khoa học, các sinh viên hai nước Việt - Nga đã có cái nhìn sâu sắc hơn về Cách mạng Tháng Mười Nga. 

Cùng với đó, những giải pháp, ý kiến cũng được các chuyên gia, các nhà khoa học đề xuất, giải đáp khi các vấn đề tham luận được đưa ra trong buổi tọa đàm.

"Các quốc gia chúng ta không chỉ có được một quá khứ anh hùng và vinh quang chung, mà chúng ta còn có một tương lai xứng đáng", bà Shafinskia Natalia Valerievna, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, nói.

Tọa đàm Việt - Nga nhân 100 năm Cách mạng Tháng Mười - Ảnh 2.

Khung cảnh buổi tọa đàm "100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và Chủ nghĩa xã hội hiện thực - giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại" - Ảnh: LÝ THỊ THU TRANG

Buổi tọa đàm được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2017) với mục đích tuyên truyền ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga trong lịch sử nhân loại. 

Qua đó giáo dục ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về công cuộc đổi mới đất nước, ngăn chặn biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tư tưởng của sinh viên.

Đồng thời, cuộc tọa đàm cũng là môi trường giao lưu thân thiện giữa sinh viên Việt Nam và du học sinh Nga đang học tập tại Việt Nam, góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, nâng cao kỹ năng hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước…

MINH HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận