Tag: giải phóng dân tộc

Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày 'Chiến thắng trở về'

Lễ kỷ niệm 50 năm ‘Chiến thắng trở về’ là dịp mọi người ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị tù đày ở Phú Quốc trong thời kỳ chiến tranh.

Khai mạc triển lãm về người nghệ sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc

Triển lãm mang đến 80 bức tranh của nhiều tên tuổi lớn trong giới mỹ thuật Việt Nam thời đầu, từ đó cho thấy nhận thức và đóng góp của họ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng nền văn hóa mới.

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - ‘Sẽ không dễ dàng khi viết cảm nhận về một nhân vật có tầm vóc lịch sử quốc gia lẫn quốc tế, người có công lao to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới của đất nước".

Dâng hương, dâng hoa tại tượng đài 'Tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào'

TTO - Ngay khi vừa đặt chân đến nước bạn Lào, 75 chiến sĩ tình nguyện TP.HCM thăm 'địa chỉ đỏ' tượng đài tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào tại tỉnh Attapeu.

Lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ

TTO - Ngày 25-11, tỉnh An Giang và Quân khu 9 long trọng tổ chức lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên.

Phát huy truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

TTO - Đó là nội dung được lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quán triệt tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2021) do đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì.

Di tích nhà tù Hỏa Lò vừa ra mắt trưng bày 'Một thời sôi nổi'

TTO - Ban quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò vừa ra mắt trưng bày “Một thời sôi nổi”, không gian trưng bày nhằm tái hiện những câu chuyện về ký ức một thời sôi nổi của lứa thanh niên Việt Nam sinh ra trong thời chiến và giai đoạn hiện nay.

Vị tướng đã về lại Trường Sơn

TTO - Hơn 50 năm trước, ông Đồng Sĩ Nguyên thoát chết kỳ diệu khi quả bom ném trúng xe ông giữa núi rừng. Nhưng hôm qua, trưa 4-4-2019, ông đã từ giã trần gian ở tuổi 96 để trở lại và bất tử với núi rừng Trường Sơn...

Công bố bộ sách Nhân sĩ trí thức Sài Gòn - Gia Định giai đoạn 1930 - 1954

TTO - Trải qua bốn năm biên soạn, ba lần thay đổi trưởng ban chỉ đạo, gặp rất nhiều khó khăn do những nhân chứng trong cuộc phần lớn đều đã lớn tuổi, tư liệu tản mát nhiều nơi, cuối cùng bộ sách vẫn được hoàn thành.

Ai Cập cam kết ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác với châu Phi

TTO - Nhân chuyến thăm cấp nhà nước đến Cộng hòa Ả Rập Ai Cập từ ngày 25 đến 29-8, ngày 28-8, Việt Nam và Ai Cập đã ra tuyên bố chung.