17/05/2024 16:42 GMT+7

Tổ chức cuộc thi ngồi yên, 90 phút không ngủ không nói sẽ chiến thắng

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc thi Space-out, nhằm tìm người có thể ngồi yên, không làm gì cả trong thời gian dài nhất.

Những người tham gia ngồi im bên sông Hàn

Những người tham gia ngồi im bên sông Hàn

Cuộc thi ngồi yên Space-out vừa là thử thách thể chất, vừa là cơ hội nghỉ ngơi giữa xã hội siêu cạnh tranh của Hàn Quốc.

Theo thể lệ cuộc thi, ai có thể ngồi yên trong 90 phút mà không buồn ngủ, không kiểm tra điện thoại hay nói chuyện sẽ là người chiến thắng.

Nhịp tim của người tham gia được theo dõi. Khán giả bình chọn 10 thí sinh yêu thích. Ai có nhịp tim ổn định nhất trong số 10 người sẽ giành cúp.

Hơn 4.000 người đã đăng ký tham gia cuộc thi. 117 thí sinh được chọn, gồm từ học sinh lớp 2 cho đến những người ở độ tuổi 60.

Tại cuộc thi năm nay, phát thanh viên tự do Kwon So A, 35 tuổi, đã giành chiến thắng. Cô cho biết: “Hàn Quốc là đất nước cạnh tranh, nơi mọi người nghĩ rằng nếu họ không làm gì thì họ sẽ bị tụt lại phía sau.

Tôi nghĩ mọi người đều phải có tốc độ riêng của mình và đôi khi chỉ cần chậm lại”. Cô nói thêm rằng “ngồi yên tốt cho sức khỏe tinh thần, cũng như sức khỏe thể chất của bạn vì cơ thể bạn được thư giãn".

Đối với nhiều người tham gia, đây là một cách để phục hồi sau tình trạng kiệt sức và căng thẳng, thường là do công việc của họ, ở một đất nước có áp lực học tập cao và áp lực phải thành công rất lớn.

Vận động viên trượt băng tốc độ Kwak Yoon Gy, từng hai lần đoạt huy chương bạc Olympic, tâm sự: “Tôi đã tham dự Thế vận hội 5 lần và chưa bao giờ nghỉ ngơi hợp lý trong suốt 30 năm tập luyện. Đây chính là thứ tôi rất cần”.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm cuộc thi Space-out được tổ chức.

Kể từ khi đầu tiên được tổ chức tại Seoul vào năm 2014, cuộc thi Space-out đã mở rộng ra phạm vi quốc tế, và đã diễn ra ở nhiều thành phố khác như Bắc Kinh, Đài Bắc, Hong Kong (Trung Quốc), Rotterdam (Hà Lan) và Tokyo (Nhật Bản).

Báo Hàn Quốc nói 9 người Triều Tiên trốn khỏi Nga vì sợ bị đưa sang UkraineBáo Hàn Quốc nói 9 người Triều Tiên trốn khỏi Nga vì sợ bị đưa sang Ukraine

Truyền thông Hàn Quốc cho biết 9 công dân Triều Tiên đã trốn khỏi Nga để đến Hàn Quốc. Nguyên nhân được cho bắt nguồn từ lo ngại xung đột Nga và Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên