05/12/2022 13:04 GMT+7

Vietravel Airlines cảnh báo mạo danh hãng bán vé quốc tế đi Hàn Quốc

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vietravel Airlines cho biết thời gian gần đây có khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi xuất vé thành công các chặng bay quốc tế mà hãng chưa khai thác như TP.HCM - Gangwon (Hàn Quốc).

Vietravel Airlines cảnh báo mạo danh hãng bán vé quốc tế đi Hàn Quốc - Ảnh 1.

Vietravel Airlines cảnh báo tình trạng mạo danh hãng - Ảnh: Vietravel Airlines cung cấp

Ngày 5-12, Vietravel Airlines phát thông tin cảnh báo về tình trạng website giả mạo hãng hàng không bán vé máy bay dịp Tết giá rẻ chặng nội địa và quốc tế bất thường. Thời gian gần đây, hãng tiếp nhận vài trường hợp khách liên hệ lại Vietravel Airlines sau khi xuất vé thành công qua một website khác na ná của hãng cho hành trình bay quốc tế từ TP.HCM - Gangwon. Trong khi đường bay này Vietravel Airlines... chưa khai thác. 

Theo Vietravel Airlines, ngay sau khi có công văn chính thức về thời gian nghỉ Tết của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vào ngày 1-12, số lượng đặt chỗ của các chặng bay chính tăng lên nhanh chóng cho những ngày bay áp dụng là 28 và 29 tháng chạp, mùng 4 và mùng 5 Tết. 

Có hiện tượng website giả mạo "mọc lên" na ná các hãng hàng không hoạt động khiến cho một số khách phải mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân, trường hợp này xảy ra ngay cả với các chặng bay quốc tế về Việt Nam. 

Theo tìm hiểu, nhiều website có tên miền na ná thương hiệu các hãng bay Việt Nam, khách hàng nếu không chú ý kỹ sẽ nhầm lẫn khi vào mua các trang mạo danh hãng. 

Các hãng bay khuyến cáo hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự.

Hàng không ship hàng: Hàng không ship hàng: 'Nhất tốc độ'

TTO - Việc vận chuyển (ship) hàng bằng máy bay đang được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là trong dịp cận Tết này, khi nhiều người dân có nhu cầu gửi hàng hóa có giá trị cao hoặc cần gửi nhanh, như thiết bị điện tử, dược phẩm, hải sản, trái cây…

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên