Tag: tkv

Tập đoàn Than - Khoáng sản sẽ thoái vốn loạt công ty con, đầu tư dự án mới

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa thừa ủy quyền Thủ tướng, ký đề án tái cơ cấu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tới năm 2025.

Mỗi năm xuất khẩu hơn 2 triệu tấn than, vì sao phải bán cho Nhật?

Xuất khẩu than chủ yếu sang Nhật Bản, là các chủng loại than trong nước không sử dụng nhằm gia tăng hiệu quả và tạo thuận lợi cho việc vay vốn tín dụng.

Công bố kết luận thanh tra cung cấp điện: EVN, PVN, TKV phải kiểm điểm

Thanh tra chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong điều hành cung cấp điện giai đoạn 2021 - 2023 của EVN và các đơn vị liên quan.

EVN lên tiếng về thông tin 'thiếu 1 triệu tấn than cho nhiệt điện'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN - vừa có phản hồi chính thức trước thông tin thiếu 1 triệu tấn than cho nhiệt điện.

Thủ tướng trực tiếp kiểm tra một loạt nhà máy nhiệt điện

Các nhà máy nhiệt điện than cần có giải pháp bảo đảm cung ứng điện, báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh, nỗ lực xử lý, giải quyết, khắc phục các khó khăn.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra về cung ứng điện

Có các kịch bản chủ động kịp thời ứng phó nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô, lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của EVN.

Điều động phó bí thư thường trực Quảng Ninh làm chủ tịch TKV

Ông Ngô Hoàng Ngân, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, được bổ nhiệm giữ chức chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV).

Lâm Đồng sẽ mất gần 5.000ha rừng vì khai thác bauxite tại Tân Rai

Ngày 2-3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết tổng diện tích đất đã được cấp phép thăm dò khai thác quặng bauxite tại Tổ hợp bauxite nhôm Tân Rai (huyện Bảo Lâm) khoảng 21.170ha thì có 4.906ha là rừng, trong đó rừng tự nhiên có 2.397ha.

Nguyên chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn nghỉ hưu sau khi từ chức

Sau khi ông Lê Minh Chuẩn - nguyên chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) - xin từ chức, cơ quan chức năng đã đồng ý cho ông nghỉ hưu trước tuổi.

Dự án bô xít: Khai thác không đúng công suất, bị phạt vì vi phạm

Bộ Công Thương đề nghị TKV tuân thủ trình tự khai thác theo đúng thiết kế, nghiên cứu đề án tuyển và chế biến alumin từ quặng bô xít để tránh làm thất thoát tài nguyên.