31/12/2021 14:16 GMT+7

Tính phí test nhanh COVID-19 vào giá vé máy bay với khách đến Việt Nam

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Theo Cục Hàng không, nhằm tránh ùn tắc việc test nhanh cho hành khách tại các sân bay quốc tế Việt Nam, Cục Hàng không đề nghị các hãng tính giá test nhanh vào giá vé máy bay khi chở khách đến các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Tính phí test nhanh COVID-19 vào giá vé máy bay với khách đến Việt Nam - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với hành khách tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Đó là nội dung của công văn Cục Hàng không gửi các đơn vị, hãng hàng không Việt Nam ngày 31-12 về triển khai thu phí xét nhiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Theo đó, nhằm tránh ùn tắc khi thực hiện việc test nhanh cho hành khách tại các sân bay quốc tế Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai việc thu phí test nhanh tại các sân bay Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron như sau:

Các hãng hàng không đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các sân bay quốc tế Việt Nam.

Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại thông tư số 16/2021 ngày 8-11-2021.

Phối hợp với sân bay quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên.

Các cảng vụ hàng không được giao nhiệm vụ khẩn trương triển khai yêu cầu trên tới các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại địa bàn. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Bộ Y tế hướng dẫn dùng kết quả xét nghiệm nhanh xác định người nhiễm và khỏi bệnh Bộ Y tế hướng dẫn dùng kết quả xét nghiệm nhanh xác định người nhiễm và khỏi bệnh

TTO - Ngày 28-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký văn bản gửi các bệnh viện thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; y tế các bộ, ngành về việc xét nghiệm để phát hiện người mắc COVID-19 và người bệnh ra viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên