22/04/2023 09:05 GMT+7

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo

Xem - nghe cuối tuần gồm các tin tức: Hàng loạt sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; Tóc xanh vạt áo 3; Con trai Hoài Thanh nói về cha.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức khoảng 80 hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc 2023 - Ảnh: TRẦN MẶC

Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Nhân Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21-4, dịp cuối tuần này có nhiều sự kiện hưởng ứng. 

Sáng 22-4, tại sân khấu đường Công xã Paris (TP.HCM) diễn ra tọa đàm hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em và trao giải hội thi "Lớn lên cùng sách" lần 8 và "Văn hay chữ tốt" lần 23, năm 2022-2023. Chương trình có sự tham dự của á hậu Thúy Vân, đại sứ văn hóa đọc Bùi Lưu Bảo Khánh, thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An. 

Cùng sáng, Công ty cổ phần sách Thái Hà cho ra mắt Bảo tàng Sách và Văn hóa đọc tại TP.HCM. Đây là bảo tàng sách thứ hai của Việt Nam và đầu tiên của TP.HCM. 

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 2.

Hoạt động livestream về sách và văn hóa đọc của Nhà xuất bản Trẻ - Ảnh: NXB Trẻ

Chiều 22-4, Sky books tổ chức buổi giao lưu cùng tác giả Lư Tư Hạo. Anh là tác giả người Trung Quốc có nhiều đầu sách xuất bản ở Việt Nam và được nhiều độc giả trẻ yêu mến. 

Ngày 23-4, chương trình giao lưu cùng nhà văn Nhật Chiêu và dịch giả Quế Sơn về tác phẩm Nắng tháng tám của William Faulkner sẽ diễn ra tại sân khấu đường Công xã Paris. 

Ngoài ra, talkshow Áp dụng tâm lý học nhân cách vào việc đọc sách chuyên ngành và sách kỹ năng cho sinh viên đại học, diễn đàn Văn học thiếu nhi - luồng gió mới từ những tác giả trẻ, buổi giao lưu Thấy giới - Seeing Gender của nhà văn Trần Thùy Mai cũng được tổ chức cùng ngày.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 3.

MC Hồng Phúc - Quỳnh Phượng trong Khách sạn 5 sao - Ảnh: VTV

* Hồng Phúc - Quỳnh Phượng kể biến cố cuộc đời

Cặp khách mời được đánh giá là "chí chóe" nhất của Khách sạn 5 sao là vợ chồng MC Hồng Phúc - Quỳnh Phượng. Họ kể câu chuyện về gia đình mình trong chương trình tuần này. 

Quen nhau từ thời học chung Trường Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM, ngay từ đầu họ đã là một cặp đôi trái dấu. Thế nhưng tình yêu của hai người kéo dài tới 9 năm.

Cả hai "yêu xa" từ năm 2017 tới nay. Trong 6 năm, Hồng Phúc ra Hà Nội làm việc để phát triển sự nghiệp. Quỳnh Phượng lui lại một chút để trở thành hậu phương cho chồng và hai con. 

Biến cố lớn nhất mà họ từng trải qua là bé đầu lòng bị mắc bệnh tim bẩm sinh. 

May mắn họ đã gặp đúng thầy đúng thuốc chữa cho bé. Và đó là thử thách lớn nhất để hai vợ chồng hiểu ra bất cứ vấn đề gì mình cũng có thể vượt qua được.

Chương trình phát sóng lúc 12h ngày 23-4 trên VTV3.

* Gương mặt điện ảnh mùa 7 trình làng

Gương mặt điện ảnh trở lại màn ảnh nhỏ với tập đầu tiên phát sóng lúc 20h ngày 22-4 trên HTV7. Mùa giải năm nay giám khảo là những gương mặt quen thuộc trong giới làm phim. 

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 5.

Các thí sinh trong đội của đạo diễn Minh Nhật thi Gương mặt điện ảnh - Ảnh: Chương trình cung cấp

Đó là đạo diễn Phương Điền, đạo diễn - nhà sản xuất Lý Hải, đạo diễn Vũ Thành Vinh, đạo diễn - nhà sản xuất Lý Minh Thắng, đạo diễn trẻ Mr.Tô (Tô Gia Tuấn). 

MC Neon Trung Thuận - quán quân Én Vàng nghệ sĩ 2022 dẫn chương trình. Đồng hành cùng các thí sinh là bộ đôi huấn luyện viên gồm đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Minh Nhật. Có 14 thí sinh lọt vào vòng ghi hình.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 6.

MC Huyền Trang (mù tạt) dẫn game show Ai thắng đây? - Ảnh: Chương trình cung cấp

* Hoàng Rapper và Huyền Trang (mù tạt) dẫn Ai thắng đây?

Game show giải trí mới Ai thắng đây? lên sóng tập đầu tiên lúc 20h ngày 22-4 trên VTV3. Hoàng Rapper và Huyền Trang (mù tạt) dẫn chương trình này.

Được thực hiện theo dạng câu hỏi, Ai thắng đây? quy tụ người chơi là những nghệ sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Mỗi tập có 4 người chơi tham gia 4 vòng thi: Giá trị bất ngờ, bậc thăng tiến, lật thẻ và quyết đấu. Đan xen câu hỏi là tiết mục văn nghệ giải trí đặc sắc.

* Con trai Hoài Thanh nói gì khi bị nhận xét thua cha?

Đời nghệ sĩ phát sóng lúc 19h50 ngày 23-4 trên VTV9. Chương trình kể câu chuyện của nam ca sĩ trẻ Hoài Anh Kiệt. Anh là con trai của cặp nghệ sĩ cải lương danh tiếng Hoài Thanh - Đỗ Quyên. Từ nhỏ đã được tiếp xúc với sân khấu, Hoài Anh Kiệt lớn lên theo đuổi dòng nhạc trẻ thay vì cải lương.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 7.

Ca sĩ Hoài Anh Kiệt, con trai Hoài Thanh - Đỗ Quyên, ngồi giữa ba mẹ trong Đời nghệ sĩ - Ảnh: Chương trình cung cấp

Nói về lý do không lựa chọn cải lương để phát triển sự nghiệp, Hoài Anh Kiệt thẳng thắn cho biết: "Tôi cũng hát được cải lương nhưng cảm thấy không bằng cha mẹ".

Là "con nhà nòi" nhưng Hoài Anh Kiệt vẫn gặp phải những khó khăn, áp lực. Anh bị so sánh với người cha Hoài Thanh về cả ngoại hình lẫn giọng hát. Anh tâm sự những nhận xét đó làm anh cảm thấy vừa sợ, vừa vui vì biết được quá khứ lẫy lừng của cha mẹ. Đồng thời, đó cũng là động lực để Hoài Anh Kiệt phải cố gắng, nỗ lực từng ngày. 

* Ngày hội Tóc xanh vạt áo 3

Ngày hội Tóc xanh vạt áo mùa 3 sẽ diễn ra từ 8h30 đến 20h30 ngày 23-4, tại Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM. Đây là năm có quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ 15 đơn vị làm văn hóa với 18 gian hàng trải nghiệm.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo - Ảnh 8.

Một hoạt động trong Ngày hội Tóc xanh vạt áo mùa 2 - Ảnh: BTC

Các hoạt động chính trong ngày hội gồm: tọa đàm Hành trình hồi hương cổ vật Việt Nam, trình diễn Việt phục, trình diễn trang phục cổ truyền Champa thế kỷ 10-14, trình diễn các loại hình nghệ thuật diễn xướng truyền thống Việt Nam (dân ca quan họ, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế)...

Đặc biệt là talkshow Đi tìm quốc phục Việt với sự tham gia của các diễn giả: Tiến sĩ Phan Thanh Hải (giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế), họa sĩ Nguyễn Đức Bình (chủ nhiệm CLB Đình Làng Việt), anh Tôn Thất Minh Khôi (đồng sáng lập và đồng trưởng ban tổ chức Ngày hội Tóc xanh vạt áo).

* Sân khấu

* Nhà hát Thanh Niên diễn vở 12 bà mụ ngày 22 và 23-4.

Vở 12 bà mụ - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở 12 bà mụ - Ảnh: LINH ĐOAN

* Sân khấu kịch Idecaf diễn vở Bất ngờ chưa bà già tối 23-4.

* Sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Xóm nghèo bá đạo, Bật công tắc là yêu ngày 22-4. Ngày 23-4 sân khấu diễn Hồn ma cô đào hát, Nghiệp quật.

* Nhà hát kịch 5B diễn vở Tin thì linh, không tin cũng linh tối 22-4, lúc 16h ngày 23-4 nhà hát diễn vở kịch thiếu nhi Đại náo Long Cung.

Vở Tin thì linh, không tin cũng linh - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Tin thì linh, không tin cũng linh - Ảnh: LINH ĐOAN

* Ngày 22 và 23-4 sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn vở Trái tim oan khuất.

* Tối 22-4 sân khấu Trương Hùng Minh diễn vở Mẹ hát rong.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Chuyện tình hoa hậu Ngô Phương Lan; Phim mới Tin tức xem - nghe cuối tuần: Chuyện tình hoa hậu Ngô Phương Lan; Phim mới 'Vòng xoáy tình thù'

Tin tức xem - nghe cuối tuần gồm các tin: Chuyện tình Hoa hậu Ngô Phương Lan, phim Vòng xoáy tình thù, Hòa nhạc tặng "Leo và những người bạn", Ra sách Những lá thư thời chiến Việt Nam...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên