Tag: ngày sách Việt Nam

Làm gì để nhóm lại tình yêu sách cho con?

TTCT - Có một lời than vãn không chỉ phổ biến trong các phụ huynh nước ta mà còn ở nhiều nước trên thế giới, đó là trẻ con bây giờ dường như không còn mấy đứa thiết tha với sách.

Ngày Sách và Văn hóa đọc: Những cuốn sách trong kỷ nguyên số

Sách là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại. Từ xưa đến nay, người người đọc sách để lĩnh hội kiến thức, tự trau dồi, hoàn thiện bản thân, từ đó hình thành một nét văn hóa tốt đẹp - văn hóa đọc.

Trấn Thành có phá hình tượng bác Ba Phi? Mạc Can thẳng thừng: Khỏi cần giữ!

“Trấn Thành còn trẻ và có những sáng tạo riêng tôi đâu biết được. Nhiều khi cái đó xuất sắc thì sao. Còn về chuyện khuôn mặt, vóc dáng trẻ quá thì phải cố gắng làm sao cho giống bác Ba Phi thiệt..." - nghệ sĩ Mạc Can hóm hỉnh.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Hàng loạt sự kiện nhân Ngày sách Việt Nam, Ngày hội Tóc xanh vạt áo

Xem - nghe cuối tuần gồm các tin tức: Hàng loạt sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; Tóc xanh vạt áo 3; Con trai Hoài Thanh nói về cha.

Tạo môi trường thuận lợi để mọi người viết và đọc sách

“Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc...".

Hành trình thám hiểm Đông Dương: Kết nối với tổ tiên thông qua sách sử

Doanh nhân Lê Đăng Khoa cho rằng nếu đọc sách lịch sử như đọc một quyển tiểu thuyết, sẽ giúp người đọc dễ tiếp cận với lịch sử hơn.

Nhà nghiên cứu 103 tuổi mở đầu Ngày Sách và văn hóa đọc ở TP.HCM

TP.HCM hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với khoảng 80 hoạt động, mở đầu là cuộc giao lưu của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, 103 tuổi.

Phát động cuộc thi viết và chương trình hướng tới Ngày sách Việt Nam

Cuộc thi và chương trình ý nghĩa về sách là những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hướng tới Ngày sách Việt Nam 21-4.

Đã có khuyến học, bao giờ có khuyến đọc?

TTO - Phố sách Hà Nội tưng bừng những buổi ra mắt sách, đường sách ở TP.HCM cũng thế, một số địa phương khác cũng có những hoạt động tương tự.

Đạo luật khuyến đọc

TTO - Trong những năm qua, số đầu sách bình quân mà người dân Việt Nam đọc vẫn thấp so với khu vực. Chúng ta cần có những việc làm mang tính 'căn cơ' hơn để thúc đẩy văn hóa đọc, bao gồm thói quen đọc sách, khả năng lựa chọn và cách thức đọc sách.