11/01/2023 06:33 GMT+7

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online

Tin tức đáng chú ý sáng nay 11-1: Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số ô tô online; Bổ sung quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với đất đai; Ca mắc COVID-19 tăng nhẹ...

Đề xuất đấu giá biển số ô tô hoàn toàn trên Internet

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: CHINHPHU.VN

Ngày 10-1, Bộ Công an đã họp công bố quyết định thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng nghị định quy định chi tiết một số điều nghị quyết số 73/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô.

Tại cuộc họp, thiếu tướng Lê Xuân Đức, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng nghị định về thí điểm đấu giá biển số ô tô.

Đồng thời báo cáo một số nội dung chính của nghị quyết số 73/2022/QH15; xin ý kiến các đại biểu một số nội dung về trình tự, thủ tục đấu giá; tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá; quy định giao đơn vị mở tài khoản tạm thu tại tổ chức tín dụng để thu tiền đấu giá biển số ô tô

Theo đó, Bộ Công an đề xuất đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô hoàn toàn trên môi trường Internet; đề nghị đưa vào dự thảo nghị định quy định về tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá để áp dụng cho đấu giá biển số ô tô.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp sớm hoàn thiện dự thảo nghị định để lấy ý kiến người dân và các cơ quan chức năng trước khi trình Chính phủ ban hành.

Bổ sung quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với đất đai

Tại dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung một mục mới (mục 3, từ điều 24 đến điều 26) quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất đai.

Theo dự thảo, công dân được quyền tiếp cận các thông tin đất đai sau đây:

1- Thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các quy hoạch có sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, phê duyệt; kết quả thống kê, kiểm kê đất đai; bảng giá đất đã được công bố; phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; kết quả thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai, kết quả xử lý vi phạm pháp luật về đất đai.

2- Thông tin về các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

3- Văn bản quy phạm pháp luật về đất đai.

4- Việc tiếp cận thông tin đất đai theo quy định của luật này và pháp luật về tiếp cận thông tin.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng nêu rõ nghĩa vụ của công dân đối với quản lý, sử dụng đất đai: chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đất đai; tham gia góp ý, giám sát, phản biện xã hội trong việc hoàn thiện và thực thi chính sách, pháp luật về đất đai; giữ gìn, bảo vệ và phát triển tài nguyên đất; tôn trọng quyền sử dụng đất của người sử dụng đất khác.

Người dân có thể xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Hội hoa xuân Tao Đàn 2023 vé người lớn 30.000 đồng, trẻ em miễn phí

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online - Ảnh 2.

Nhân viên Công ty công viên cây xanh TP.HCM chăm sóc hoa trước khi khai mạc Hội hoa xuân Tao Đàn năm 2022 - Ảnh: LÊ PHAN

Hội hoa xuân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với chủ đề "TP.HCM, Xuân an vui - Xuân thịnh vượng" sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ 16-1 đến 27-1 tại công viên Tao đàn TP.HCM. Dự kiến giá vé vào cổng là 30.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1,2m được miễn phí vé.

Đây là năm thứ 43 Hội hoa xuân được tổ chức để giới thiệu tới người dân TP những loại hoa, cây cảnh, tác phẩm độc đáo về cây cảnh, hoa kiểng; giới thiệu mô hình cây cảnh, hoa kiểng của TP.HCM và các tỉnh lân cận với khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước. 

Đồng thời tạo sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân cây kiểng, hiệp hội nghề giao lưu trao đổi kinh nghiệm; tạo điểm đến vui xuân, đón Tết cho người dân sau một năm lao động, làm việc vất vả.

Năm 2022, tức xuân Nhâm Dần, lần đầu tiên Hội hoa xuân Tao Đàn đứng trước nguy cơ phải dừng tổ chức do dịch COVID-19. Tuy nhiên TP.HCM đã nỗ lực thực hiện với các biện pháp phòng dịch bệnh nghiêm ngặt để hội hoa không bị gián đoạn. Năm 2022, Hội hoa xuân Tao Đàn cũng miễn phí vé cho người dân đến tham quan, vui chơi.

3 bệnh viện ở Đà Nẵng sẽ trở thành bệnh viện vùng

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của Sở Y tế Đà Nẵng diễn ra ngày 10-1, lãnh đạo thành phố cho biết thời gian tới, Bộ Y tế chọn ba bệnh viện gồm Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng thuộc bệnh viện vùng. Do đó, các bệnh viện này cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng đủ điều kiện là bệnh viện vùng…

Ngành y tế Đà Nẵng cũng được yêu cầu xây dựng các kế hoạch, đề án về phát triển ngành, trình UBND thành phố; bổ sung thêm các đề án vệ tinh, trong đó chú trọng phát triển đề án y tế thông minh. Đây được coi là "chìa khóa" để triển khai bệnh án điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, cơ sở dữ liệu của ngành y tế...

Ca mắc COVID-19 tăng nhẹ

Bộ Y tế cho biết ngày 10-1 ghi nhận 77 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày hôm trước. Đây cũng là ngày thứ 10 liên tiếp ca mắc COVID-19 tại nước ta không vượt quá con số 100. Trong ngày có 3 bệnh nhân khỏi, 12 bệnh nhân nặng đang được tích cực điều trị.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.525.911 ca mắc, trong đó 10.611.547 bệnh nhân đã khỏi và 43.186 bệnh nhân tử vong (chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca mắc).

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online - Ảnh 3.

Tuổi Trẻ nhật báo số ra hôm nay có nhiều nội dung đáng chú ý - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online - Ảnh 4.

Dự báo thời tiết ngày 11-1 cả nước có mưa - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày 11-1

Tin tức sáng 11-1: Đề xuất đấu giá biển số ô tô online - Ảnh 5.

Công nhân dịch vụ công ích vệ sinh đường phố để chuẩn bị cho các hoạt động đón Tết - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thí điểm đấu giá biển số xe ô tô từ 1-7-2023Thí điểm đấu giá biển số xe ô tô từ 1-7-2023

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành nghị quyết số 73/2022/QH15 về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên