Tag: tin tức giả

EU cảnh báo Elon Musk: Quá nhiều tin giả trên X

Sau khi phát hiện X (Twitter) có tỉ lệ bài đăng tin giả cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, EU đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk.

Công an TP.HCM bác bỏ thông tin 'xác minh dự án Izumi City và Aqua City'

TTO - Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, truy xét đối tượng có hành vi tung hình ảnh giả mạo văn bản của Phòng An ninh kinh tế lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Nhóm người Nga thành lập trang tin tức giả nhắm đến bầu cử Mỹ

TTO - Một nhóm người Nga - bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 - đã thành lập một kênh tin độc lập để nhắm đến những người sử dụng mạng xã hội cánh hữu trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Trump đăng ảnh chỉnh sửa chó nghiệp vụ tiêu diệt trùm IS gây tranh cãi

TTO - Bức hình Tổng thống Trump đăng lên Twitter đã bị chỉnh sửa, thay hình một cựu quân nhân bằng hình con chó góp công lớn trong chiến dịch tiêu diệt trùm IS, đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Viện báo chí Poynter: Người Mỹ tin có tới 2/3 tin trên mạng xã hội là giả

TTO - Người Mỹ tin rằng có tới 65% tin tức trên mạng xã hội là ngụy tạo hoặc không thể xác minh đúng, sai, trong khi tỉ lệ này trên báo chí và truyền hình theo họ là 39%.

Nhà báo và tin giả: Chỉ cần tiền, nội dung không quan trọng

TTO - Ngày 18-9-2017, văn phòng cảnh sát hạt Maricopa (bang Arizona, Mỹ) thông báo Paul Horner (38 tuổi) chết trên giường ngủ tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Phoenix.

Nhà báo và tin giả: Lập lờ đánh lận con đen

TTO - Tin giả có thể vô hại, đọc xong rồi bỏ qua nhưng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu nhằm mục đích phá hủy sự nghiệp chính trị hoặc uy tín của các nhân vật nổi tiếng.

Google công bố sáng kiến chống tin giả trị giá 300 triệu USD

TTO - Với tên gọi “Google News Initiative”, Google công bố đây là nỗ lực hợp tác của họ với các cơ quan thông tấn, báo chí toàn cầu để cung cấp tin tức chất lượng và chống tin giả.

Tin giả hấp dẫn hút view gấp 100 lần tin thật

TTO - Theo công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Science, 1% tin tức giả hàng đầu tới tay tối đa khoảng 100.000 người, trong khi tin thật chỉ đến được hơn 1.000 người.

Trò game Tin giả đã biến tôi thành quái vật như thế nào

TTO - Mục đích của trò game tin tức giả (Bad News) là để “tiêm vắc xin” ngừa tin giả cho mọi người, nhưng một người trong cuộc đã chia sẻ tác dụng ngược của game với chị.