Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021
Tín hiệu "ping" không phát ra từ MH370
TTO - Một quan chức Hải quân Mỹ ngày 29-5 tiết lộ 4 tín hiệu “ping” được giới chức trách sử dụng để lần theo dấu vết chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia trong 7 tuần qua không xuất phát từ hộp đen của máy bay này.
![]() |
Nhân viên quốc phòng Úc đang tìm kiếm máy bay mất tích - Ảnh: AFP |
Malaysia công bố dữ liệu vệ tinh về MH3707 sai lầm trong vụ tìm kiếm MH370Malaysia xem xét khả năng MH370 rơi ở vịnh BengalPhó giám đốc kỹ thuật biển Michael Dean của Hải quân Mỹ nói với CNN quan điểm trên đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi trong nhóm tìm kiếm máy bay mất tích MH370 rằng các tín hiệu trên có thể xuất phát từ một nguồn nhân tạo khác.
“Giả thiết tốt nhất của chúng tôi vào thời điểm này là tín hiệu ping có khả năng là tín hiệu được phát ra từ một con tàu hoặc trong các thiết bị điện tử định vị tín hiệu ping”, ông Dean chia sẻ.
Ông Dean cho biết tuy không thể hoàn toàn loại trừ khả năng tín hiệu này đến từ hộp đen nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có bằng chứng cho thấy hộp đen đã phát ra tín hiệu này.
Trước đó Thủ tướng Úc Tony Abbott “rất tự tin” khi tuyên bố đã bắt được các tín hiệu ping và cam đoan rằng các tín hiệu này xuất phát từ chiếc máy bay chở 239 người xuất phát từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).
-
TTO - Tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đang diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngày 8-3 Việt Nam sẽ tiêm những mũi vắc xin đầu tiên tại Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM...
-
TTO - Sáng nay 6-3, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 6 bệnh nhân ở Hải Dương. Đáng chú ý, 3/6 bệnh nhân Hải Dương là F1 đã cách ly từ hơn 1 tháng trước.
-
TTO - Ngày 24-3, đại diện các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh (TP.HCM) sẽ về Cần Giuộc, Long An để tổ chức buổi xin lỗi công khai do đã làm oan đối với anh Bùi Minh Lý (32 tuổi, ngụ tỉnh Long An).
-
TTO - Liên quan vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả liên tỉnh, tối 5-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội nhận hối lộ.
-
TTO - Nhiều người dân khá bất ngờ khi Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM thông báo ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh tại 34 trạm y tế phường, xã từ ngày 1-4.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận