Tag: tìm giải pháp

Quản Airbnb: móng tay nhọn gặp vỏ quýt dày

TTCT - Gần 15 năm kể từ khi Airbnb ra đời mở ra giai đoạn bùng nổ dịch vụ cho thuê nhà ngắn hạn toàn cầu, chưa nơi nào thành công trong việc quản lý triệt để lĩnh vực này dù đã có không ít nỗ lực.

Y tế không thể chần chừ chuyển đổi số, nhưng thiếu đủ thứ

Ông Hoàng Quốc Cường - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - chia sẻ như trên. Hiện đang thiếu từ kinh phí, nhân lực đến cơ sở hạ tầng...

Cần Thơ đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt cho thành phố

UBND TP Cần Thơ vừa có đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp thiết địa phương sử dụng ngân sách quốc gia, thực hiện đề tài hồ ngầm chống ngập lụt, kết hợp với cấp nước sinh hoạt cho thành phố.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên bạn gặp

Nếu là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Đề nghị 'nói thật hết những góc khuất' của ngành tôm

Ngành nuôi tôm Việt Nam đang thiếu, yếu và giấu nhiều góc khuất nên để tôm Việt cùng "đường đua" với các nước là bài toán lớn đặt ra.

'Giải ế' cho bến xe Miền Đông mới: Trước mắt phải dẹp ngay xe dù, bến cóc

Cần xem lại tại sao khách không vào bến xe Miền Đông mới và có giải pháp hợp lý mới giải quyết vấn đề.

Những yêu cầu vô lý và cách xử trí

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được 1 task khó nhằn từ trên trời rơi xuống. Đặc biệt khó từ chối nếu đó là yêu cầu của sếp. Tuy vậy, việc gì cũng có cách giải quyết, quan trọng là tìm ra cách phù hợp.

Dán bậy khắp nơi: Đâu cần tọa đàm tìm giải pháp tốn kém, quyết tâm là dẹp được

TTO - Liên quan đến việc trị dứt điểm nạn vẽ bậy, viết bậy làm mất mỹ quan TP, nhiều bạn đọc cho rằng TP.HCM đâu cần tổ chức các cuộc tọa đàm để tìm giải pháp cho tốn kém, chỉ cần chính quyền quyết tâm làm là có thể trị dứt điểm vấn nạn này.

Yêu Đà Lạt, bạn đọc Tuổi Trẻ dồn dập hiến kế 'cứu' thành phố ngàn hoa

TTO - Ngày xưa Đà Lạt là nơi người ta tìm đến nghỉ dưỡng, tìm phút êm đềm, dịu mát, tìm cái se lạnh của vùng cao nguyên, tránh khỏi phố thị ồn ào, khói bụi. Tuy nhiên, sau cơn mưa ngày 1-9 biến Đà Lạt thành sông, nhiều người mới giật mình nhìn lại.

Trào ngược dạ dày chữa quanh năm không hết - Tại sao?

Sự dai dẳng kéo dài của trào ngược dạ dày khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, suy nhược. Quanh năm chữa trị nhưng bệnh vẫn tát phát thường xuyên. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?