04/02/2021 15:42 GMT+7

Tìm được tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tại Quảng Trị được phát hiện tại một nhà trọ ở TP.HCM một ngày sau. Hiện người này đã bị đưa trở lại khu cách ly tập trung.

Tìm được tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

Chứng minh nhân dân của tài xế X. - người trốn khỏi khu cách ly và bị bắt trở lại - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 4-2, ông Trần Xuân Thanh - trưởng Công an thị xã Quảng Trị - cho biết tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị bắt vào lại khu cách ly sau một ngày bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị.

Do nơi tài xế này được phát hiện là một nhà trọ ở TP.HCM nên sau đó được đưa vào khu cách ly tại đây.

Ông Thanh cho biết thêm sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, tài xế này sẽ bị xử lý tiếp về hành vi trốn cách ly theo quy định.

Trươc đó, chiều 1-2, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị phát hiện một nhóm 4 người Trung Quốc được một tài xế người Việt lái xe chở vào thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh để trốn kiểm tra của chốt kiểm dịch được tỉnh Quảng Trị lập trên quốc lộ 1 qua địa phận xã này.

Nhóm này bị bắt và khai nhận cả 4 người Trung Quốc đều nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây (Trung Quốc) vào Lạng Sơn và sau đó được tài xế tên Lê Minh X., quê Bạc Liêu chở vào Nam. Khi đến địa phận Quảng Trị thì bị chặn bắt.

Tuy nhiên, vào ngày 2-2, sau khi được đưa vào khu cách ly tại thị xã Quảng Trị, tài xế X. bỏ trốn và bị công an thị xã Quảng Trị phát lệnh truy tìm.

Ngày 3-2, đơn vị này phát hiện X. đang trốn tại một nhà trọ thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM nên bắt giữ và đưa vào cách ly tại một khu cách ly tập trung thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

Một công nhân trốn cách ly bị phạt 7,5 triệu đồng Một công nhân trốn cách ly bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một công nhân vì trốn cách ly y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận