Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Một tài xế trốn khỏi khu cách ly Khánh Hòa về Ninh Thuận khai báo

31/01/2021 00:12 GMT+7

TTO - Trong khi chờ xét nghiệm COVID-19, một nam tài xế đã bỏ trốn khỏi Khánh Hòa, tuyên bố không quay lại bệnh viện. Người này sau đó đến khai báo tại trạm y tế ở Ninh Thuận và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Tối 30-1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận tài xế Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk). 

Theo báo cáo, Sinh là tài xế tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Sáng 30-1, Sinh từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) sau đó bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, Sinh có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đến khu cách ly tại khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Do Sinh có đi qua Hà Nội - nơi đã có 4 ca dương tính với COVID-19, bệnh viện đã chuyển Sinh đến khu cách ly tại khoa truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, Sinh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Các bác sĩ gọi vào số điện thoại của Sinh nhưng không liên lạc được. Đến khoảng 15h cùng ngày, Sinh bắt máy và cho biết đã lên xe về nhà ở Đắk Lắk, đồng thời nói với bác sĩ sẽ không quay lại bệnh viện. 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã phát văn bản về huyện Krông Bông - nơi cư trú của Sinh và tiếp tục liên lạc với nam tài xế. Đến 17h cùng ngày, Sinh báo không về Đắk Lắk mà về quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. 

Ngay khi tới nơi, Sinh đã đến Trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc, được xác nhận Sinh đã về nhà, đang được cách ly tại nhà theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm.

Học sinh lớp 3 dương tính COVID-19, cách ly tập trung 36 bạn cùng lớp, giáo viên Học sinh lớp 3 dương tính COVID-19, cách ly tập trung 36 bạn cùng lớp, giáo viên

TTO - Tối muộn 30-1, Sở Y tế Hà Nội xác nhận một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương đã dương tính với COVID-19, các bạn cùng lớp trở thành F1 và đã được đưa đi cách ly.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận