Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thanh Hóa cách ly khẩn cấp các F1, F2, tổ chức thi đấu bóng đá không có khán giả

30/01/2021 17:37 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết đã cách ly khẩn cấp các trường hợp F1, F2. UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thi đấu bóng đá giữa đội Đông Á Thanh Hóa và đội Nam Định lúc 17h ngày 30-1 tại sân vận động tỉnh không có khán giả.

Thanh Hóa cách ly khẩn cấp các F1, F2, tổ chức thi đấu bóng đá không có khán giả - Ảnh 1.

Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh thuộc Trường ĐH Hồng Đức, TP Thanh Hóa sẵn sàng đón người nhập cảnh về nước cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tối 29-1 UBND huyện nhận được thông tin tại thôn Dân Ái, xã Thiệu Hòa có nữ sinh Ng.Th.Th. (19 tuổi) vừa từ Hà Nội về có liên quan đến bệnh nhân F0 tại Quảng Ninh. 

Kết quả xác minh của Trung tâm y tế huyện cho hay ngày 19-1, Th. (F1) dự thi tiếng Anh tại phòng thi 205, Viện Việt Nhật, Trường ĐH Bách khoa, Hà Nội. Đến ngày 28-1, Viện Việt Nhật thông báo trong phòng thi 205 có một người đến từ tỉnh Quảng Ninh vừa xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 29-1, nữ sinh Th. đón xe khách của nhà xe Ngọc Sơn ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) về quê. Đến 18h cùng ngày, chị Th. xuống xe tại quốc lộ 47C ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, được bố đón về nhà, không tiếp xúc với ai trong gia đình vì mọi người đi làm chưa về. Về nhà, nữ sinh Th. lên tầng hai tự cách ly.

Nữ sinh Th. cho biết khi đi từ Hà Nội về quê trên xe Ngọc Sơn đều đeo khẩu trang, ngồi cùng hàng ghế với bạn trọ cùng phòng ở Hà Nội là L.Th.H. (F2), 19 tuổi, quê thôn Dân Quý, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa - là sinh viên Trường ĐH kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Nữ sinh H. xuống xe tại quốc lộ 47C ở xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, được người thân đón về nhà riêng ở thôn Dân Quý lúc 18h cùng ngày. Sau đó, chị H. tiếp xúc gần với 9 người trong gia đình và người cùng thôn Dân Quý.

Trung tâm y tế huyện Thiệu Hóa đã đưa bố con nữ sinh Th. và nữ sinh H. đi cách ly y tế tập trung. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm đối với nữ sinh Th. Ngày 30-1, kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy chị Th. âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, UBND xã Thiệu Chính đang tổ chức cách ly y tế tại nhà cho 9 trường hợp tiếp xúc với chị H. Ngành y tế địa phương vừa phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khu vực nhà riêng chị Th. và chị H. cùng các gia đình xung quanh.

Tại huyện Thọ Xuân, ngành chức năng đã xác định được 39 người đi trên xe của nhà xe Ngọc Sơn về huyện Thọ Xuân, đã truy vết được 25 trường hợp và yêu cầu cách ly tại nhà. Ngành chức năng huyện đang tiếp tục truy vết các trường hợp còn lại.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng vừa có ý kiến chỉ đạo với nội dung: "Tổ chức trận đấu của đội tuyển bóng đá Đông Á Thanh Hóa và đội Nam Định vào lúc 17h chiều nay 30-1, trong khuôn khổ giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 tại sân vận động tỉnh không có khán giả, không có cổ động viên, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ trận đấu".

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nỗ lực đến 25 tết sẽ khống chế được 2 ổ dịch COVID-19 Thứ trưởng Bộ Y tế: Nỗ lực đến 25 tết sẽ khống chế được 2 ổ dịch COVID-19

TTO - Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế đã xây dựng các phương án phòng chống dịch và bảo đảm chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị cho tình huống 10.000 người bị nhiễm COVID-19.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận