22/05/2024 13:52 GMT+7

Tiếp tục gây án lúc trốn truy nã, bị tuyên 30 năm tù

Sau khi giết người, cướp tài sản, người đàn ông bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian bị truy nã, người này tiếp tục phạm vào tội giết người và bị đưa ra xét xử.

Ông Lương Thanh Hoàng tại phiên xét xử sáng 22-5 - Ảnh: H.D.

Ông Lương Thanh Hoàng tại phiên xét xử sáng 22-5 - Ảnh: H.D.

Ngày 22-5, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử đối với ông Lương Thanh Hoàng (49 tuổi, quê Quảng Trị) về tội giết người.

Tại tòa, ông Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Đồng thời, ông xin hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Phía bị hại không yêu cầu bồi thường và có đơn xin bãi nại cho bị cáo.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của ông Hoàng gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác.

Qua xem xét hồ sơ và quá trình diễn ra phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt ông Hoàng mức án 14 năm tù về tội giết người.

Song trước đó, ông Hoàng bị tuyên phạt 22 năm tù. Vì vậy tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành là 30 năm tù (không quá 30 năm với hình phạt tù có thời hạn).

Theo hồ sơ vụ án, ông Hoàng sinh ra tại Quảng Trị. Đến năm 20 tuổi, người này rời quê vào sinh sống tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2001, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt ông Hoàng 30 tháng tù về tội hiếp dâm.

Sau khi chấp hành xong án phạt tù, bị cáo trở về Quảng Trị. Đến năm 2007, Hoàng sát hại một người phụ nữ và cướp tài sản. Gây án xong, ông ta bỏ trốn vào TP.HCM và bị Công an tỉnh Quảng Trị ra lệnh truy nã.

Tại TP.HCM, ông Hoàng quen biết và sống chung như vợ chồng với bà P.T.T.H.. Quá trình chung sống bất hòa nên giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn.

Tháng 10-2021, ông Hoàng đánh bà H.. Bà này gọi điện thoại kể lại sự việc cho người nhà. Một lúc sau, 3 người thân của bà H. tới nhà trọ. Hai bên có lời qua tiếng lại, lúc cự cãi, ông Hoàng dùng dao đâm liên tục nhiều nhát vào một người em của bà H. gây thương tích 45%.

Sau khi gây án, ông Hoàng bỏ trốn về quê. Đến tháng 8-2022, Công an tỉnh Quảng Trị bắt ông Hoàng theo lệnh truy nã. Tại cơ quan điều tra, bị cáo thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản vào năm 2007 và đâm người khác vào năm 2021.

Năm 2022, ông Hoàng bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên phạt mức án 22 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Quảng cáo dự án trên đất trồng lúa để bán, hai người lãnh án tùQuảng cáo dự án trên đất trồng lúa để bán, hai người lãnh án tù

Quảng cáo sai sự thật, một nhóm người đã “phù phép” đất trồng lúa trở thành dự án khu dân cư. Qua đó, nhóm này ký 29 hợp đồng với nhiều khách hàng, thu hơn 27 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên