29/07/2023 10:09 GMT+7

Tiền vệ Vạn Sự: 'Tuyển nữ Việt Nam sẽ tuân thủ đấu pháp tốt hơn ở trận Hà Lan'

Trước buổi tập sáng 29-7, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ tuân thủ đấu pháp và thi đấu tốt hơn ở trận gặp Hà Lan.

Ngân Thị Vạn Sự (21) trong trận gặp đương kim vô địch Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

Ngân Thị Vạn Sự (21) trong trận gặp đương kim vô địch Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

Đội tuyển nữ Việt Nam đã bị loại ở World Cup nữ 2023 sau hai trận toàn thua trước đương kim vô địch Mỹ (0-3) và Bồ Đào Nha (0-2). Dù vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn quyết tâm thi đấu hết mình trong trận cuối cùng với đương kim á quân Hà Lan vào ngày 1-8 tới. 

Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân thi đấu ở World Cup nữ 2023. Đây là điều mà ông đã dành cho Vạn Sự - tiền vệ 22 tuổi đã được vào sân thay người trong hai trận đấu vừa qua.

Chia sẻ về việc được trao cơ hội thi đấu ở World Cup nữ 2023, Vạn Sự nói: "Tôi nghĩ rằng nếu cố gắng luyện tập thì ban huấn luyện sẽ nhìn thấy và tin tưởng trao cho mình cơ hội. Ban huấn luyện cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ".

Cùng với Dương Thị Vân, Vạn Sự là cầu thủ có chiều cao thấp nhất đội khi chỉ cao 1m50. Nhưng cô gái nhỏ nhắn này vẫn có được sự tự tin cần thiết trong thi đấu. 

Ngân Thị Vạn Sự (trái) trên sân tập - Ảnh: VFF

Ngân Thị Vạn Sự (trái) trên sân tập - Ảnh: VFF

Cô nói: "Tôi nghĩ không điều gì là không thể. Tham dự World Cup nữ 2023 là niềm vinh dự lớn. Không chỉ tôi, nhìn chung đội tuyển nữ Việt Nam là những cô gái có thể hình nhỏ bé nhưng tinh thần, sự đoàn kết và niềm tin chiến đấu luôn rất lớn. Tôi cũng muốn gửi tới các bạn trẻ rằng cứ mạnh mẽ, giữ một tinh thần vững chắc và tự tin thì tất cả mọi điều đều có thể thực hiện được".

Hướng đến trận đấu với đội tuyển nữ Hà Lan, tiền đạo trẻ của CLB nữ Hà Nội chia sẻ: "HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện cũng nhắc nhở toàn đội tạm quên đi các trận đấu trước đó để tập trung cho trận tiếp theo. Tôi và các đồng đội sẽ tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện đề ra và cố gắng thi đấu tốt hơn trong trận gặp Hà Lan".

Không cầm bóng lâu trước Hà Lan

Vạn Sự cho biết nếu được trao cơ hội ra sân, cô sẽ nỗ lực hơn nữa. 

Cô nói: "Qua các trận đấu vừa qua, tôi cũng rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, như là không thể cầm bóng lâu. Điều này sẽ bị đội bạn áp sát và có thể dễ dẫn đến chấn thương. Thay vào đó, tôi sẽ cố gắng phối hợp tốt hơn với đồng đội. Toàn đội đều sẽ cố gắng, vì ai cũng kỳ vọng sẽ được thi đấu, cống hiến vì màu cờ sắc áo".

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn hai buổi tập tại Auckland vào chiều nay và chiều mai (30-7). Sáng 31-7, toàn đội sẽ di chuyển tới thành phố Dunedin để chuẩn bị cho trận gặp tuyển nữ Hà Lan. 

"Tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi nỗ lực trước Hà Lan"'Tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi nỗ lực trước Hà Lan'

Phát biểu trước buổi tập chiều 28-7, hậu vệ Hoàng Thị Loan cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận cuối cùng với Hà Lan ở World Cup nữ 2023 bằng tinh thần và ý chí cao nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên