27/07/2023 13:36 GMT+7

Thua Bồ Đào Nha 0-2, tuyển nữ Việt Nam sớm bị loại ở World Cup 2023

Với thất bại 0-2 trước Bồ Đào Nha trên sân FMG Stadium Waikato, tuyển nữ Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên bị loại ở bảng E World Cup 2023.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Mở đầu trận đấu, tuyển nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha đều chọn lối đá tấn công. Bích Thùy thi đấu xông xáo và có cú dứt điểm đầu tiên nhưng bóng đi không chính xác. 

Bất ngờ đã xảy ra ở phút thứ 7, trong một pha triển khai bóng tốc độ xuống biên rồi căng ngang vòng cấm, Encarnacao phá bẫy việt vị thành công, băng cắt đá nối chính xác mở tỉ số cho tuyển nữ Bồ Đào Nha. 

Những phút sau đó, tuyển nữ Việt Nam bị cuốn theo lối đá nhanh của Bồ Đào Nha. Thủ môn Kim Thanh tiếp tục có trận đấu vất vả với ít nhất 3 tình huống cứu thua xuất sắc trong vòng 10 phút. Tuy vậy, lưới của tuyển nữ Việt Nam vẫn tiếp tục rung lên ở phút thứ 21. 

Từ pha phát bóng lên của Kim Thanh, hàng tiền vệ Việt Nam tranh chấp trên không thất bại và tuyển nữ Bồ Đào Nha có khoảng trống thực hiện pha tấn công trực diện vòng cấm. Cầu thủ ghi bàn là Francisca Nazareth sau pha đột phá và dứt điểm vào góc xa chính xác ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0. 

Những phút còn lại của hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam có nhiều pha triển khai bóng sắc nét. Tuy nhiên những cầu thủ tấn công của chúng ta lại quá vội vàng, chưa thể có bàn gỡ. Theo thống kê trong hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam có 3 cú sút, trong đó có 1 lần trúng đích của Bích Thùy.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha có 10 lần dứt điểm, trong đó 5 lần trúng đích và có 2 bàn thắng. Bồ Đào Nha kiểm soát bóng 67% so với 33% của tuyển nữ Việt Nam. Bước sang hiệp 2, tuyển nữ Bồ Đào Nha cho thấy sự vượt trội hoàn toàn. Họ kiểm soát bóng lên tới hơn 70%, thực hiện thêm 16 cú sút. Tuyển nữ Việt Nam kiên cường chống đỡ. 

Điểm nhấn vẫn là phong độ của thủ môn Kim Thanh khi có thêm ít nhất 4 lần cứu thua xuất sắc. Hiệp 2 không có thêm bàn thắng nào được ghi. Chung cuộc, tuyển nữ Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0 trước tuyển nữ Việt Nam.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Xếp hạng bảng C World Cup nữ 2023: Tây Ban Nha và Nhật Bản đi tiếpXếp hạng bảng C World Cup nữ 2023: Tây Ban Nha và Nhật Bản đi tiếp

World Cup nữ 2023 đã xác định được hai đội tuyển đầu tiên giành vé vượt qua vòng bảng: tuyển nữ Tây Ban Nha và cựu vô địch tuyển nữ Nhật Bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên