27/07/2023 18:16 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi cố gắng hết sức, song lực bất tòng tâm'

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng hết sức nhưng lực bất tòng tâm, để thua 0-2 trước Bồ Đào Nha.

HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận thua Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận thua Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Chiều 27-7, đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua 0-2 trước tuyển nữ Bồ Đào Nha trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng E World Cup nữ 2023 tại New Zealand. 

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung chúc mừng đội tuyển Bồ Đào Nha đã có một trận đấu tốt. Về tuyển nữ Việt Nam, ông Chung nói ngay: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn đấu pháp song các cầu thủ hơi chủ quan lúc đầu trận. Họ nghĩ cứ ào lên tấn công là sẽ ghi bàn thắng. Trong khi đó đội bạn khoét sâu bên cánh trái của Việt Nam".

"Đáng lẽ chúng tôi thua thêm chứ không chỉ hai bàn. Hai tiền vệ trụ mải mê tấn công không kèm người nên sơ hở. Chúng ta cần phòng ngự chặt chẽ hơn, chờ điều kiện thuận lợi mới tấn công. Ở hiệp 2, đội tuyển Việt Nam có chấn chỉnh lại đội hình", ông Mai Đức Chung phân tích.

Tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng nhưng vẫn thất bại trước Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng nhưng vẫn thất bại trước Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Khi được hỏi giữa hai hiệp ông nói gì với tuyển thủ trong phòng thay đồ, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Sau hiệp 1 tôi không hài lòng. Tôi đưa ra đấu pháp phòng ngự chặt, hai tiền vệ trụ phải biết thu hồi bóng tốt. Nhưng họ lại cứ tăng tốc băng lên. Trong khi đó chúng ta không giành được bóng. Tôi đã hét rất to, rất nhiều là phải lui về giữ vị trí trung lộ. Việt Nam đã bị hút theo lối đá của đội bạn".

Tuyển nữ Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm gì cho trận đấu tiếp theo với đội tuyển Hà Lan? HLV Mai Đức Chung nói: "Việt Nam là đội bóng mới non trẻ tại World Cup 2023. Tôi từng nói là tuyển Việt Nam đến đây để học tập, rút kinh nghiệm. Chúng tôi được thi đấu với các đội Mỹ, Bồ Đào Nha và sắp tới là Hà Lan nên sẽ học tập được rất nhiều. Chúng tôi dần dần sẽ tiến bộ hơn".

Huỳnh Như chụp ảnh cùng khán giả sau thất bại trước Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Huỳnh Như chụp ảnh cùng khán giả sau thất bại trước Bồ Đào Nha - Ảnh: TRUNG NGHĨA

"Đội bạn thi đấu tốt hơn. Chúng tôi hết sức cố gắng, song lực bất tòng tâm. Tôi xin nhận trách nhiệm phần thua về mình. Đồng thời cũng sẽ phân tích rút kinh nghiệm với các học trò" - HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam nói.

HLV Mai Đức Chung cho biết qua trận đấu này cho thấy trình độ của bóng đá Việt Nam ở đâu. Ông Chung nói: "Đừng nghĩ thua Mỹ ít bàn thì chúng ta đã giỏi. Mỹ đá chưa hết mình ở trận đầu đâu. Thật ra chúng ta chỉ thi đấu bằng tinh thần quả cảm. Đây là bài học cho cầu thủ nữ Việt Nam biết mình đang ở đâu và phải làm gì để đáp ứng được yêu cầu. Chúng tôi thấy còn thua kém, cần học tập và rút kinh nghiệm".

Bảng đấu đầy duyên nợ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026Bảng đấu đầy duyên nợ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026

Indonesia, Iraq - số phận lại đưa 2 đội bóng này nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam ở một giải đấu chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên