'Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu'

27/01/2021 17:22 GMT+7

TTO - Trung tâm văn hóa xã An Định đông nghịt người. Bà Võ Thị Triết (75 tuổi) đến nhận quà cho cháu cố. Bà háo hức: 'Dù tiền lì xì ít hay nhiều tui cũng sẽ chia hai, phần để mua quà tết, phần để mua dụng cụ học tập cho cháu'.

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 1.

Ngày 27-1, 300 phần quà từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao đến tận tay các em học sinh nghèo, học giỏi tại Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre tổ chức vào ngày 27-1 đã trao 300 phần quà cho học sinh nghèo tại hai xã An Định và xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Có mặt từ rất sớm để nhận quà cho cháu cố tên Trần Hoàng Long (học sinh lớp 1), bà Võ Thị Triết xúc động cho biết tưởng đâu tết này không có tiền để sắm đồ tết cho cháu. 

"Cha mẹ thôi nhau, đường ai nấy đi nên gửi tạm cho bà ngoại. Nhà bà ngoại cũng khó khăn nên chỉ đủ trang trải cho cháu đi học chứ tiền đâu sắm đồ tết. Nay nghe nói có tiền lì xì tôi nghĩ ngay đến việc sắm đồ tết cho cháu cố", bà Triết nói.

Trong số 100 người đến nhận quà tại xã An Định, mỗi người có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng chung quy đều gặp khó khăn trong cuộc sống và đến giờ phút này, dù chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng chưa ai dám nghĩ đến việc mua sắm đồ mới cho những ngày tết.

Tương tự, 200 em học sinh đến nhận quà tại xã Bình Khánh cũng khó khăn không kém.

Ông Trần Văn Hiếu - phó chủ tịch UBND xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam - cho biết địa bàn xã còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh. Bởi suốt một năm qua, ngoài dịch COVID-19, tỉnh Bến Tre nói chung và xã Bình Khánh nói riêng bị ảnh hưởng bởi tình trạng xâm nhập mặn khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

"Phần quà từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến tay các em học sinh lúc này rất kịp lúc, có ý nghĩa to lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần. Tôi hi vọng bà con sẽ sử dụng đúng số tiền này", ông Hiếu nhắn gửi.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - cho biết: "Năm 2020 dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân cả nước. Riêng ĐBSCL còn bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn mặn, khiến cuộc sống của nhiều hộ gia đình gặp không ít khó khăn.

Với mong muốn bà con có một cái tết vui tươi, đầm ấm hơn, hôm nay báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... Chúng tôi hi vọng sẻ chia được một phần khó khăn với bà con".

5,05 tỉ đồng quà "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ"

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020 và các hộ gia đình, học sinh… có hoàn cảnh khó khăn ở 25 tỉnh trong cả nước, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm quà bánh, kẹo, mứt tết… và 400.000 đồng tiền mặt.

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Triết (75 tuổi, ngụ xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đến nhận quà cho cháu cố - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Mai Rý, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre, trao quà cho các em học sinh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 5.

Anh Phan Văn Tân, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre, trao quà cho người nghèo tại Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 6.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng, trưởng văn phòng báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ, trao quà cho người nghèo tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiền lì xì của Tuổi Trẻ tui chia đôi, mua đồ tết với mua sách vở cho cháu - Ảnh 7.

300 phần quà đã được trao đến tay các em học sinh nghèo học giỏi tại tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

300 suất quà 300 suất quà 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' đến với học trò vùng cao Thanh Hóa

TTO - Sáng 27-1, đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Quan Hóa đã trao 300 suất quà Tết của bạn đọc báo trong chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' cho học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi ở huyện vùng cao Quan Hóa.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận