Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật

03/01/2021 14:51 GMT+7

TTO - Đầu năm mới, với mong muốn mang hương vị phở đi khắp mọi miền, các Hoa hồi vàng của chương trình Ngày của phở đã cùng nhau nấu và phục vụ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp, TP.HCM.

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 1.

Anh Lê Đức Huy (Hoa hồi vàng 2020) đi từng bàn hỏi các em nhỏ xem ai muốn ăn thêm phở và dùng thêm nước phở - Ảnh: THU HƯƠNG

Sáng 3-1, chương trình Xuân yêu thương - Phở yêu thương do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng nhóm thiện nguyện chân trời Việt VHC, các Hoa hồi vàng và hoa hậu Diễm Hương đã đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp cùng nhau trao những bát phở và quà, lì xì tết cho các em nhỏ kém may mắn.

Từ 3h sáng, các Hoa hồi vàng 2019, 2020 đã tất bật nấu phở mang đến trung tâm phục vụ các bé.

Gần 200 em nhỏ mồ côi và khuyết tật tại trung tâm không chỉ được ăn phở ngon mà còn được nhận quà, học bổng và bao lì xì tết như món quà đầu năm mới với nhiều niềm vui. Tại chương trình, các em còn tự tin nhảy múa, tham gia các trò chơi trong sự cổ vũ của mọi người.

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 2.

Hoa hậu Diễm Hương lì xì đầu năm cho các em - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Anh Lê Đức Huy (Hoa hồi vàng 2020) chia sẻ: "Đầu năm mới được tự tay nấu phở phục vụ các em nhỏ ở trung tâm, nhìn thấy các em ăn say mê mà lòng tôi xúc động và hạnh phúc. Mong rằng trong tương lai, các bát phở yêu thương này sẽ tiếp tục đi xa hơn đến các em ở vùng sâu, vùng xa để lan tỏa hương vị phở của dân tộc".

Bà Lê Thị Nguyệt - phó giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp - cho biết năm nay vì dịch COVID-19 nên trung tâm cũng bị ảnh hưởng, các phần kinh phí phải tính toán kỹ cho các hoạt động.

"Thường ở đây mình nấu phở cũng được xem là đã đạt rồi nhưng không được đủ đầy như bát phở các anh chị mang đến hôm nay. Nó không chỉ ngon về chất mà còn ngọt về tấm lòng, hoạt động mang lại nhiều ý nghĩ, đầm ấm và đầy đủ niềm yêu thương cho các con. 

Các phần quà trao cho các con hôm nay chắc chắn sẽ tạo động lực nhiều cho các con học tập, giúp các con phấn đấu nỗ lực hơn cho năm mới" - bà Nguyệt nói thêm.

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 3.

Các em được nhận món quà và lì xì đầu năm mới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 4.

Từ 3h sáng, các Hoa hồi vàng đã nấu nước dùng để kịp 10h phục vụ thực khách đặc biệt - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 5.

Các phần phở được xếp gọn gàng - Ảnh: TRIỆU THIÊN

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 6.

Bé Tâm Hạnh và Minh Tâm thưởng thức phần phở được các cô chú nấu - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 7.

Em Nguyễn Ngọc Nguyên (17 tuổi, thứ 2 từ trái) bộc bạch: "Em cảm thấy vui vì được ăn phở. Vị phở này khác rất nhiều so với những bát phở em đã từng được ăn, nó ngon và ngọt hơn" - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nấu phở ngon, trao quà và lì xì cho 200 em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 8.

Bảo mẫu Kiều Diễm đút phở cho các bé bị khuyết tật - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở 0 đồng - Phở yêu thương Phở 0 đồng - Phở yêu thương

Chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12-12 khép lại cũng là lúc mở ra hàng loạt sự kiện cộng đồng, bởi các Hoa Hồi Vàng và các quán Phở trong top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn.

NGỌC PHƯỢNG - THU HƯƠNG - TRIỆU THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận