14/04/2024 14:39 GMT+7

Tiền Giang mở 114 vòi và 63 bồn nước công cộng miễn phí cho người dân

Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang đã mở 114 vòi nước công cộng, đề nghị Nhà máy nước Đồng Tâm cung cấp nước ổn định, liên tục ở mức 65.000 m³/ngày đêm và cao điểm tăng đến 70.000 m³/ngày đêm.

Người dân hứng nước tại vòi nước công cộng ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân hứng nước tại vòi nước công cộng ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang vừa có báo báo về tình hình cung cấp nước trong mùa khô năm 2024. Trong đó ở hầu hết các huyện, thị phía Tây của tỉnh vẫn đảm bảo đủ nước sạch cho người dân sử dụng.

Còn phía Đông, hiện nay đã vào đỉnh điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng rất cao, nguồn nước tại các kênh, ao nội đồng tại các huyện, thị phía Đông đã cạn kiệt, một số trạm cấp nước của công ty do thiếu nguồn nước thô nên đã giảm công suất sản xuất hoặc ngưng sản xuất phát nước.

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho dân trong mùa khô năm 2024 có xu hướng kéo dài, công ty đã và đang phối hợp với UBND các huyện, thị xã phía Đông tiếp tục mở 114 vòi nước công cộng tại các khu vực khó khăn về nguồn nước để phục vụ nước sinh hoạt cho người dân, với tổng sản lượng nước đã cấp qua các vòi công cộng là 9.400 m3/ngày đêm.

Một giải pháp khác nữa là sử dụng 63 bồn chứa nước đặt ở các khu vực cuối nguồn, để lên xe vận chuyển nước đến nơi sử dụng, nhằm cấp nước miễn phí cho nhân dân các khu vực bị thiếu nước.

Tuy nhiên, trước tình hình khó khăn về nguồn nước ngọt tại các huyện phí Đông của tỉnh Tiền Giang, Công ty cấp nước Tiền Giang cũng đã đề nghị UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích.

Các đơn vị cũng cần có văn bản chỉ đạo đề nghị giao kết, phối hợp với công ty trong việc xử lý các trường hợp người dân sử dụng nước không đúng mục đích sinh hoạt trong tình hình diễn biến hạn, mặn gay gắt.

Kiên Giang dự báo có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô 2023-2024Kiên Giang dự báo có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô 2023-2024

Kiên Giang dự báo mùa khô 2023-2024 có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt sử dụng. Do đó, thời điểm này, địa phương chủ động nhiều phương án nạo vét kênh, đắp đập, khoan thêm giếng nước, dự phòng nước cho dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên