Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tiền Giang có 'ATM' phát gạo, trứng, bột ngọt... miễn phí cho người nghèo

17/04/2020 17:46 GMT+7

TTO - Cây "ATM" được đặt tại trụ sở UBND thị trấn Cái Bè, người dân đến đây được phát miễn phí gạo, trứng, đường, bột ngọt và có hẳn mái che để bà con trú nắng mưa trong lúc chờ tới lượt.

Tiền Giang có ATM phát gạo, trứng, bột ngọt... miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Một người dân đến lấy gạo - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 17-4, Hội Doanh nghiệp và người dân Cái Bè phối hợp với UBND thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đưa vào hoạt động cây "ATM" phát gạo miễn phí cho người dân.

Đây là cây "ATM gạo" đầu tiên ở Tiền Giang được đặt tại trụ sở UBND thị trấn Cái Bè. Cây ATM này hoạt động mỗi ngày, sáng từ 7h đến 11h và chiều từ 13h đến 16h. Mỗi người dân đến đây được nhận 3,5kg gạo theo phương thức người nhận tự bấm nút để nhận. Ngoài ra, người dân còn được nhận thêm 5 quả trứng.

Ghi nhận vào ngày đầu tiên cây "ATM gạo" đưa vào hoạt động, có nhiều người dân đến để nhận gạo miễn phí. Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, được hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét theo quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đại diện nhà tài trợ, tiêu chí hoạt động của cây "ATM gạo" là không phân biệt người đến nhận gạo, không từ chối một ai đến nhận gạo, cây "ATM gạo" sẵn sàng phục vụ người dân khi có nhu cầu. 

Đến chiều 17-4, cây "ATM gạo" đã nhận được sự đóng góp của 50 cá nhân, doanh nghiệp với hơn 30 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu khác như: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt…

Tiền Giang có ATM phát gạo, trứng, bột ngọt... miễn phí cho người nghèo - Ảnh 2.

Một cụ bà nhận được 3,5kg gạo cùng 5 quả trứng từ cây "ATM" ở thị trấn Cái Bè - Ảnh: HOÀI THƯƠNG


Tiền Giang có ATM phát gạo, trứng, bột ngọt... miễn phí cho người nghèo - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng trật tự theo ô vuông kẻ sẵn dưới mái che đợi đến lượt nhận gạo - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cây Cây 'ATM gạo' tại Cần Thơ, Long An chia sẻ khó khăn với người nghèo

TTO - Sáng 16-4, một trụ 'ATM gạo' đầu tiên ở TP Cần Thơ đã chính thức hoạt động trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn gần cầu số 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận