07/05/2022 14:51 GMT+7

Tiền bị rớt bay tứ tung, nhiều người đi đường xúm vào nhặt giúp

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tôi đánh rơi ví, tiền bay tứ tung. Nhiều người xúm vô nhặt, tôi hoảng hốt la lên: "Mọi người ơi đừng có lấy của em". Hơn chục người vẫn cúi xuống nhặt, có người đứng ra cản xe để đảm bảo an toàn cho những người nhặt tiền trong đường hầm.


Tiền bị rớt bay tứ tung, nhiều người đi đường xúm vào nhặt giúp - Ảnh 1.

Nhận lại đầy đủ số tiền đã mất với giấy tờ tùy thân, anh Nguyễn Văn Dương bất ngờ khi người đi đường không phải xúm vào "hôi của" mà giúp anh nhặt tiền - Ảnh: Anh Dương cung cấp

Ngày 7-5, một câu chuyện xúc động vừa được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và diễn đàn ở Đà Nẵng. 

Người chia sẻ câu chuyện kể lại trên đường đi qua hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), anh bị đánh rơi chiếc ví, trong đó có chừng 10 triệu tiền hàng và giấy tờ tùy thân. 

Lúc ví rơi xuống đất, tiền bay khắp đường hầm. Rất nhiều người dừng xe lại lượm tiền. Cứ nghĩ người hôi của, hoảng loạn nên anh này cũng cố lượm được chừng nào hay chừng nấy.

Nhưng trái với dự đoán, mọi người nhặt tiền xong xếp gọn gàng, đem đến cho chủ nhân chiếc ví không thiếu một đồng.

Những chia sẻ trên đã nhanh chóng được nhiều người bình luận. Trong đó nhiều người Đà Nẵng cũng xác nhận đã gặp tình trạng tương tự và được nhiều người nhặt của giúp chứ không xảy ra tình trạng hôi của.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Văn Dương, người đánh rơi tiền, cho biết anh và gia đình từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề buôn bán gia cầm. 

Sáng sớm nay, anh chở mẹ từ quận Thanh Khê vào trung tâm thành phố giao hàng. Khi chạy xe tới ống hầm Điện Biên Phủ, do túi quần nông nên ví rơi ra.

Lúc phát hiện ra, hai người dừng xe rồi quay lại tìm thì đã thấy tiền trong ví bay tứ tung vì trong hầm gió rất to.

Xấp tiền hàng mới nhận chừng 10 triệu đồng, trong đó chủ yếu tờ tiền mệnh giá 50.000 và 200.000 đồng theo gió bay tới cửa hầm. 

Thời điểm anh Dương rơi ví vào giờ cao điểm nên có rất đông người xúm lại nhặt tiền. Một số người cũng dừng lại dàn xếp giao thông để các xe di chuyển an toàn.

Anh Dương kể: "Tôi cứ tưởng họ hôi của nên la lớn: Mọi người ơi đừng có lấy của em. Mẹ tôi cũng hét lớn "tiền của tôi mà". Có người không nói gì cứ nhặt tiền, có người trả lời "tau lượm lại cho mi". 

Lúc hoảng hốt hai mẹ con cũng lượm lại được chừng nào hay chừng ấy. Thật bất ngờ đến khi mặt đất hết tiền thì mọi người xúm lại đưa cho tôi. Đếm lại thì không thiếu một đồng, giấy tờ tùy thân cũng không mất".

Cũng theo anh Dương, vào Đà Nẵng mưu sinh nhiều năm nay anh biết có rất nhiều trường hợp người dân nhặt được của rơi trả lại cho người mất. 

Đây là lần đầu tiên anh Dương đánh rơi ví, vì thế trong thoáng chốc hoảng hốt đã sợ người xung quanh hôi của.

"Nghĩ lại tôi có chút bối rối vì suy nghĩ lúc đó cứ sợ mất của. Giờ thì thấy ngoài đường nhiều người sẵn sàng giúp đỡ mình và muốn cảm ơn thật nhiều" - anh Dương nói.

Tiền bị rớt bay tứ tung, nhiều người đi đường xúm vào nhặt giúp - Ảnh 2.

Tháng 3-2022, ông Lê Văn Rô, thợ hồ ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc đánh rơi chiếc ví có hơn 5 triệu đồng. Không có giấy tờ tùy thân nhưng nhờ có hóa đơn thanh toán tiền điện nên người nhặt được đã thông qua mã khách hàng liên hệ để trả lại ông số tiền đã mất - Ảnh: T.TRUNG

Nhặt được gần 2 cây vàng, cụ ông phát loa, báo công an tìm người trả lại Nhặt được gần 2 cây vàng, cụ ông phát loa, báo công an tìm người trả lại

TTO - Trong quá trình thu tiền điện, ông Tý nhặt được một chiếc túi bóng bên trong chứa gần 2 cây vàng, liền trình báo cơ quan công an để tìm người đánh rơi trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên