Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Tiêm kích Su-30 của Nga rơi xuống rừng, phi công sống sót

23/09/2020 10:39 GMT+7

TTO - Chiếc tiêm kích Su-30 của Nga rơi xuống một khu rừng trong lúc huấn luyện. Các phi công thoát ra ngoài an toàn và được đưa về căn cứ không quân của họ.

Tiêm kích Su-30 của Nga rơi xuống rừng, phi công sống sót - Ảnh 1.

Hiện không rõ nguyên nhân khiến tiêm kích Su-30 của Nga rơi trong lúc huấn luyện ngày 22-9 - Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn thông cáo từ Quân khu miền Tây của quân đội Nga cho hay một máy bay tiêm kích Su-30 của Nga đã rơi xuống vùng Tver, phía tây nước này, ngày 22-9 trong lúc huấn luyện.

"Các phi công đã ra khỏi máy bay an toàn. Sau khi đáp xuống đất, họ đã liên lạc với căn cứ" - thông cáo cho biết. 

Các phi công sau đó được đưa về căn cứ không quân của họ. Quân khu miền Tây nói rằng chiếc tiêm kích đã rơi xuống một khu rừng và không có thiệt hại trên mặt đất.

Hiện vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân sự cố trên. Quân khu miền Tây đã cử một ủy ban tới hiện trường điều tra vụ việc.

Su-30 là loại máy bay tiêm kích đa nhiệm "thế hệ 4++" được sử dụng trong mọi thời tiết, thực hiện các nhiệm vụ không đối không và không đối đất. Tiêm kích 2 động cơ này do Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga phát triển.

Biến thể gần đây nhất - Su-30SM - lần đầu tiên được triển khai cho các lực lượng Nga vào năm 2012 và đã tham gia chiến dịch quân sự ở Syria. Trong nhiều thập niên qua, nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia... đã mua các mẫu Su-30 khác nhau của Nga.

Hồi năm 2018, một máy bay Su-30SM của Nga rơi xuống Địa Trung Hải sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria, khiến 2 phi công tử nạn.

Quảng cáo ủng hộ ông Trump bị phát hiện xài... hình ảnh lính Nga Quảng cáo ủng hộ ông Trump bị phát hiện xài... hình ảnh lính Nga

TTO - Bức ảnh binh sĩ và máy bay sử dụng trong một quảng cáo ủng hộ ông Trump được phát hiện thật ra là binh sĩ và máy bay Nga. Chủ nhân bức ảnh cũng đã xác nhận.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận