13/01/2023 14:58 GMT+7

Nữ tỉ phú Thái Lan khen HLV Park Hang Seo

Gặp gỡ truyền thông Việt Nam trưa 13-1 tại Hà Nội, nữ tỉ phú Nualphan Lamsam đã dành lời khen HLV Park Hang Seo, người đã làm thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam.

Nữ tỉ phú Thái Lan khen HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Nữ tỉ phú Thái Lan Nualphan Lamsam trong cuộc gặp gỡ truyền thông Việt Nam - Ảnh: NAM TRUNG

Mở đầu cuộc gặp, ngoài chuyện ngợi khen HLV Park Hang Seo, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, tỉ phú Nualphan Lamsam (hay còn gọi là Madam Pang) cho biết bà rất chờ đợi 2 lượt trận chung kết AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam. 

"Trận đấu tối nay là trận chung kết trong mơ giữa Thái Lan và Việt Nam. Gọi trong mơ vì đây là hai đội tuyển nhiều duyên nợ của Đông Nam Á. Phải hơn 10 năm rồi, chúng ta mới lại gặp nhau trong một trận chung kết", bà nói.

Madam Pang cho biết bà muốn khẳng định đội bóng quê hương hay hơn Việt Nam, nhưng câu trả lời chỉ có sau 2 trận chung kết. Nếu Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch, nữ tỉ phú khẳng định bà sẽ có số tiền thưởng gây bất ngờ cho thầy trò HLV Alexandre Polking.

Nữ tỉ phú Thái Lan khen HLV Park Hang Seo - Ảnh 2.

Nữ tỉ phú Thái Lan Nualphan Lamsam chào giới truyền thông - Ảnh: NAM TRUNG

Trước câu hỏi của phóng viên Việt Nam: "Bà có thấy sự tương đồng giữa mình với doanh nhân Đoàn Nguyên Đức - một nhân vật có tâm và có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam?", Madam Pang bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bầu Đức.

Bà nói: "Với bầu Đức, tôi chưa có dịp làm quen ông ấy. Nhưng tôi biết về sự quan tâm và tâm huyết của ông ấy với bóng đá Việt Nam. Ông ấy giữ chân được Kiatisak Senamuang, người mà tôi coi cậu ấy như em trai". 

Không chỉ ngưỡng mộ bầu Đức, Madam Pang cũng dành lời khen tặng HLV Park Hang Seo khi đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. 

Bà chia sẻ: "Tôi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, điều thể hiện rõ trên bảng xếp hạng FIFA khi xếp trên Thái Lan. Nó buộc tôi phải dành lời khen cho HLV Park Hang Seo, người đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam và cục diện bóng đá Đông Nam Á". 

Tiền đạo số một của Thái Lan phải tập riêng khi làm quen sân Mỹ ĐìnhTiền đạo số một của Thái Lan phải tập riêng khi làm quen sân Mỹ Đình

Tối 12-1, đội tuyển Thái Lan đã có buổi tập duy nhất để làm quen sân Mỹ Đình (Hà Nội) và chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với chủ nhà Việt Nam vào tối mai 13-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên