17/02/2021 20:27 GMT+7

Tỉ phú Jeff Bezos giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ Elon Musk

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trong ngày 16-2 (giờ Mỹ), CEO Công ty Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, vượt qua tỉ phú Elon Musk, trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu Công ty Tesla sụt hơn 2,4%.

Tỉ phú Jeff Bezos giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ Elon Musk - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos, CEO Công ty Amazon, vừa trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới ngày 16-2-2021 - Ảnh: AFP

Theo Đài CNBC, khi cổ phiếu Công ty Tesla mất giá hơn 2,4%, còn 796,22 USD, tổng tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk cũng "bốc hơi" khoảng 3,9 tỉ USD trong ngày 16-2.

Tỉ phú công nghệ 49 tuổi Elon Musk từng vượt qua ông Jeff Bezos trong tháng 1 năm nay, trở thành người giàu nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu Công ty xe điện Tesla tăng mạnh.

Nhưng chỉ tới tháng 2, ông Musk phải trả lại ngôi vị đó cho ông Bezos. Ông chủ Công ty Amazon là người giàu nhất thế giới suốt từ năm 2017 và chỉ gián đoạn ngôi vị này trong khoảng một tháng vừa qua.

Tài sản cá nhân của nhà sáng lập Amazon (với phần lớn là cổ phần tại công ty này) tăng vọt những năm gần đây nhờ giá cổ phiếu công ty liên tục tăng cao.

Không chỉ giàu nhất thế giới, ông Bezos cũng là người liên tục xác lập những mốc thành tựu mới về tài sản.

Tháng 8-2020, ông Bezos trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt mốc 200 tỉ USD và năm 2018 cũng là người giàu nhất thế giới trong lịch sử hiện đại có tài sản cá nhân vượt mốc 150 tỉ USD.

Tỉ phú Jeff Bezos một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới trong bối cảnh ông chuẩn bị rời cương vị CEO Amazon trong nửa sau năm nay.

Đầu tháng này, ông Bezos tuyên bố sẽ chuyển giao vị trí điều hành Amazon cho người đứng đầu bộ phận dịch vụ đám mây Andy Jassy.

Ông Bezos dự kiến vẫn tiếp tục tham gia quản lý công ty do mình sáng lập nhưng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các dự án khác, trong đó có Công ty tên lửa Blue Origin, báo Washington Post và các tổ chức thiện nguyện Bezos Earth Fund và Amazon Day 1 Fund.

Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

TTO - Hãng tin Bloomberg ngày 7-1 đưa tin tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập Hãng xe điện Tesla, đã vượt mặt ông trùm Amazon Jeff Bezos và trở thành người giàu nhất thế giới.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên