Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tỉ phú Elon Musk: Nếu nhân viên không quay lại văn phòng làm việc sẽ bị sa thải

02/06/2022 12:45 GMT+7

TTO - Theo Đài CNN ngày 1-6, tỉ phú Mỹ Elon Musk đang yêu cầu các nhân viên văn phòng của Công ty Tesla quay lại làm việc trực tiếp, nếu không sẽ phải rời khỏi công ty xe điện này.

Tỉ phú Elon Musk: Nếu nhân viên không quay lại văn phòng làm việc sẽ bị sa thải - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - giám đốc điều hành Công ty Tesla - và hiện là người giàu nhất thế giới - Ảnh: AFP

Chính sách nói trên được nêu trong email rò rỉ mà tỉ phú Mỹ Elon Musk gửi cho nhân viên điều hành của Tesla vào hôm 31-5. Thông tin này lần đầu tiên được trang tin tức xe điện Electrek tường thuật.

"Bất kỳ ai muốn làm việc từ xa phải có mặt ở văn phòng tối thiểu 40 giờ mỗi tuần, nếu không thì rời khỏi Tesla. Số giờ này ít hơn con số chúng tôi yêu cầu đối với các công nhân nhà máy" - ông Musk viết.

Tỉ phú Musk cho biết cá nhân ông sẽ xem xét bất kỳ yêu cầu miễn trừ chính sách nào. Tuy nhiên, với phần lớn trường hợp, "nếu bạn không xuất hiện, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã từ chức".

Theo CNN, Hãng Tesla đã không bình luận khi được hỏi về sự thay đổi chính sách này, nhưng ông Musk dường như đã xác nhận điều đó trên mạng xã hội Twitter vào đầu ngày 1-6.

Cụ thể, khi được người dùng Twitter hỏi: "Này ông Elon Musk! Ông có bình luận gì thêm dành cho những người nghĩ rằng việc đến chỗ làm là một khái niệm không hợp thời?", ông Musk trả lời: "Họ nên giả vờ làm việc ở một nơi khác".

Chính sách nói trên hoàn toàn trái ngược với chính sách của Công ty công nghệ Twitter mà ông Musk đang cố gắng mua lại. Twitter từng tuyên bố các nhân viên công ty này có thể tiếp tục làm việc tại nhà "mãi mãi" nếu họ muốn.

"Bất cứ nơi nào các bạn cảm thấy làm việc đạt năng suất cao nhất và sáng tạo nhất là nơi các bạn sẽ làm việc. Và điều đó bao gồm làm việc toàn thời gian ở nhà" - giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal của Twitter đã viết trong thông báo gửi tới gần 100.000 nhân viên công ty vào tháng 3.

Theo báo The Guardian ngày 1-6, ông Nick Bloom, giáo sư kinh tế tại Đại học Stanford và là người đồng sáng lập của Dự án Nghiên cứu làm việc tại nhà, cho biết khoảng 30% nhân viên văn phòng ở Mỹ vẫn đang làm việc tại nhà.

Nhiều công ty đang chuyển sang mô hình làm việc kết hợp, trong đó nhân viên sẽ đến công ty làm việc 2 hoặc 3 ngày một tuần.

Cổ đông Twitter cáo buộc tỉ phú Elon Musk Cổ đông Twitter cáo buộc tỉ phú Elon Musk 'thao túng thị trường'

TTO - Tỉ phú Elon Musk đang đối mặt với vụ kiện cáo buộc ông cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút khỏi thương vụ mua lại mạng xã hội này hoặc để thương lượng giảm giá.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận