Xe
06/05/2022 13:28 GMT+7

Tesla tính làm 'trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới' ở Trung Quốc

THANH LINH
THANH LINH

Tesla đã xác nhận kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai ở Thượng Hải với sản lượng hằng năm là 450.000 xe.

Tesla tính làm trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy Gigafactory Thượng Hải - Ảnh: InsideEVs

Tesla đang có kế hoạch tăng gấp đôi công suất sản xuất của Gigafactory Thượng Hải (siêu nhà máy Thượng Hải) bằng cách xây dựng một nhà máy mới trên khu đất gần đó, với sức sản xuất 450.000 xe/năm, bao gồm cả Model Y và Model 3. Nhờ đó, Gigafactory Thượng Hải sẽ trở thành "trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới".

Thông tin này đã xuất hiện từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên Tesla xác nhận. Trong một bức thư gửi chính quyền địa phương ngày 1-5 mà Reuters có được, nhà sản xuất xe điện đã đề cập kế hoạch mở rộng nhà máy đang có.

Tesla tính làm trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên trong nhà máy Gigafactory Thượng Hải - Ảnh: InsideEVs

Nhà máy hiện tại ở Thượng Hải đã giao 484.100 xe trong cả năm 2021, trong đó 312.000 xe là ở trong nội địa Trung Quốc. Như vậy, nhà máy mới sẽ tăng gấp đôi sản lượng hằng năm của cơ sở hiện tại (lên gần 1 triệu xe mỗi năm). Gigafactory Thượng Hải hiện đang chiếm 51,7% trong tổng số 936.000 lượt giao hàng hồi năm ngoái, vượt xa nhà máy Fremont ở Mỹ.

Cũng trong bức thư, Tesla đã cảm ơn chính quyền địa phương tạo điều kiện khi Trung Quốc thực hiện chính sách "giãn cách xã hội" vì COVID-19. Hiện tại, nhà máy ở Thượng Hải đã trở lại 80% công suất. Trong báo cáo tài chính quý 1-2022, CEO Elon Musk khẳng định nhà máy Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất mạnh mẽ trong quý 2 tương tự quý 1.

Elon Musk khánh thành siêu nhà máy, hứa hẹn có robotaxi và người máy Tesla Optimus Elon Musk khánh thành siêu nhà máy, hứa hẹn có robotaxi và người máy Tesla Optimus

TTO - Hơn 15.000 người đã trực tiếp tham dự sự kiện Cyber ​​Rodeo, nhân dịp tỉ phú Elon Musk khánh thành nhà máy Tesla Giga Texas gần thành phố Austin, bang Texas (Mỹ) đêm 7-4. Nơi đây cũng được xem là trụ sở chính của nhà máy Tesla toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên