Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Xe Tesla cũng bị nóng như máy tính dùng liên tục, gây nhiều lỗi hệ thống nghiêm trọng

22/05/2022 07:49 GMT+7

Tesla có thể sẽ bị buộc phải triệu hồi một số lượng chưa rõ toàn bộ đội hình xe hiện tại của họ.

Xe Tesla cũng bị nóng như máy tính dùng liên tục, gây nhiều lỗi hệ thống nghiêm trọng - Ảnh 1.

Rất nhiều tính năng quan trọng trên xe Tesla yêu cầu xử lý qua màn cảm ứng trung tâm - Ảnh: Teslarati

Nguyên nhân là CPU (bộ xử lý trung tâm) trên xe Tesla có thể bị quá nhiệt khiến hàng loạt chức năng quan trọng truy cập từ màn hình trung tâm bị vô hiệu hóa vì công nghệ sạc nhanh. Vấn đề này được Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) ghi nhận lần đầu vào cuối tháng 12-2021 trong quá trình thử nghiệm độ bền xe của họ.

Vào ngày 3-1, một khách hàng đã đưa xe Tesla Model S đời 2021 đi sửa vì CPU quá nhiệt khiến màn hình trung tâm xe tự khởi động lại khi họ đang sạc xe tại trạm. CPU trên xe người này sau đó đã được thay mới, tuy nhiên hàng loạt khách hàng khác đã liên hệ với Tesla vì gặp lỗi tương tự trên.

Xe Tesla cũng bị nóng như máy tính dùng liên tục, gây nhiều lỗi hệ thống nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hệ thống chuyển số tiến/lùi trên màn hình cảm ứng được cập nhật vào năm 2021 của Tesla từng gây tranh cãi lớn - Ảnh: Teslarati

Tesla sau quá trình tìm hiểu xác nhận một số xe lắp ráp có hiện tượng lỗi trên khiến màn hình chậm, giật, tự khởi động lại, hay đơn giản là trắng trơn.

Theo NHTSA, đây là lỗi rất nghiêm trọng, vì Tesla đặt thao tác điều khiển quá nhiều hệ thống cần thiết vào màn trung tâm, chẳng hạn như cần chuyển số ảo, camera lùi hay gạt mưa - đều là những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu không thể sử dụng kịp thời.

Gần 130.000 xe Tesla sản xuất trong giai đoạn 2021 tới 2022 vì thế sẽ phải triệu hồi, dù hãng xe Mỹ ước tính chỉ khoảng 1% trong số trên là cần sửa chữa. Họ cũng đã cập nhật phần mềm tự động từ đầu tháng 5 tới nay để hạn chế một phần tình trạng quá tải, quá nhiệt CPU nói trên.

Tesla âm thầm trang bị màn hình xoay nghiêng cho xe điện Tesla âm thầm trang bị màn hình xoay nghiêng cho xe điện

Hệ thống màn hình trên xe Tesla mới có khả năng hướng về phía người lái hoặc hành khách ngồi ghế bên.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận