10/12/2022 07:06 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh trong chốc lát

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Vị trí người giàu nhất hành tinh của tỉ phú Mỹ Elon Musk đang bị lung lay do giá cổ phiếu của Tesla đã giảm một nửa kể từ khi ông quyết định mua lại Twitter. Trong tuần này, biến động giá cổ phiếu khiến ông Musk bị soán ngôi trong chốc lát.

Tỉ phú Elon Musk bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh trong chốc lát - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu của Tesla khiến tỉ phú Elon Musk mất khoảng 70 tỉ USD - Ảnh: REUTERS

Trong vòng 8 tháng kể từ khi ông Musk quyết định mua mạng xã hội Twitter, giá cổ phiếu của hãng xe điện do ông sáng lập đã giảm từ 340 USD/cổ phiếu vào đầu tháng 4-2022 xuống còn 179 USD/cổ phiếu mới đây.

Ông Musk nắm giữ 445 triệu cổ phiếu của Tesla và cổ phiếu mất giá đã khiến tài sản của tỉ phú Mỹ bốc hơi khoảng 70 tỉ USD, theo báo Guardian.

Sự sụt giảm này đủ làm lung lay vị trí người giàu nhất hành tinh của ông Musk. Ngày 7-10, tỉ phú giàu thứ hai là Bernard Arnault, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của LVMH - công ty mẹ của nhiều thương hiệu xa xỉ, đã vượt lên ông Musk trong chốc lát. Ông Arnault sở hữu khối tài sản 186,2 tỉ USD, trong khi tài sản ròng của ông Musk chỉ còn 185 tỉ USD.

Việc ông Musk mua lại Twitter khiến các cổ đông của Tesla lo lắng về việc ông phải phân chia thời gian giữa việc quản lý mạng xã hội này và nhiều dự án kinh doanh khác, như dự án tên lửa SpaceX.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cho ông Musk vay tiền đang xem xét thay thế một số khoản nợ lãi suất cao trị giá 13 tỉ USD mà ông đã sử dụng để mua Twitter bằng các khoản vay ký quỹ được hỗ trợ bởi cổ phiếu Tesla, theo Hãng tin Bloomberg.

Sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, ông Musk đang chịu áp lực phải xoay chuyển tình hình trong bối cảnh Twitter vốn đã gặp khó khăn từ trước với khoản lỗ ròng 221 triệu USD vào năm ngoái.

Đến nay, ông Musk đã sa thải khoảng một nửa nhân viên của Twitter. Ngày 9-12, ông tuyên bố sẽ xóa 1,5 tỉ tài khoản khỏi mạng xã hội này trong những tuần tới, cũng như thêm một tính năng mới. "Twitter sẽ sống động hơn nhiều so với mọi người nghĩ", ông nói.

Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc

TTO - Tỉ phú Elon Musk sẽ xóa 1,5 tỉ tài khoản khỏi mạng xã hội Twitter trong những tuần tới cũng như thêm một tính năng mới, ông cho biết trong một loạt các tweet hôm nay 9-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên