Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Tỉ phú Jeff Bezos ly hôn ngay vì sợ bị công bố điều tra ngoại tình

11/01/2019 16:08 GMT+7

TTO - Người phụ nữ đứng sau vụ ly hôn tỉ đô chấn động của tỉ phú Jeff Bezos được cho là Lauren Sanchez, từng là người dẫn chương trình của đài Fox tại Los Angeles.

Tỉ phú Jeff Bezos ly hôn ngay vì sợ bị công bố điều tra ngoại tình - Ảnh 1.

Từ trái qua: Vợ chồng Patrick Whitesell, Lauren Sanchez và ông Jeff Bezos trong một bữa tiệc năm 2016 tại Los Angeles, California - Ảnh: US MAG

Trong khi thế giới xôn xao về khối tài sản 137 tỉ USD sắp bị chia đôi của ông chủ tập đoàn Amazon, tờ National Enquirer tiếp tục gây sốc khi đưa ra thông tin về "nhân tình" của tỉ phú giàu nhất thế giới.

Tờ lá cải này cho biết đã điều tra ông Bezos trong bốn tháng trên khắp năm bang của Mỹ và khẳng định ông này đã "đưa nhân tình đến nhiều địa điểm tuyệt đẹp bằng máy bay riêng trị giá 65 triệu USD".

Luật sư của ông Bezos trả lời với Enquirer rằng hầu như ai cũng biết vợ chồng tỉ phú đã ly thân từ lâu. Tuy nhiên tờ báo khẳng định cuộc điều tra của mình đã buộc tỉ phú Mỹ phải công khai kế hoạch ly hôn một ngày trước khi số báo ngày 11-1 (giờ Mỹ) ra mắt.

Tờ Enquirer tuyên bố họ có nhiều "hình ảnh ngoại tình", tin nhắn của ông Bezos, 54 tuổi, và bà Sanchez, 49 tuổi.

Bà Sanchez hiện là vợ của Patrick Whitesell, đồng giám đốc điều hành công ty WME tại Hollywood, nhưng cũng đang trong giai đoạn ly thân.

Tờ US Weekly cũng cho biết ông Whitesell hoàn toàn không hay biết gì về mối quan hệ giữa vợ mình và "bạn tốt" Bezos.

Tuy nhiên luật sư của ông Bezos và nhiều tờ như Vox, TMZ dẫn các nguồn tin thân với gia đình Bezos cho rằng ông Bezos bắt đầu hẹn hò với Sanchez khi cả hai đều đã ly thân.

"Jeff vẫn tập trung và tận tụy với mọi thứ ở Amazon" - người phát ngôn của tập đoàn Amazon khẳng định.

Ảnh hưởng xấu đến Amazon

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư của Amazon, chuyện gì sẽ xảy ra với cổ phần của ông Bezos và của bà MacKenzie sau ly hôn mới là điều quan trọng.

Phần lớn tài sản của ông Bezos là cổ phiếu và có khả năng tòa án sẽ buộc tỉ phú Mỹ thanh lý một phần để trả cho bà MacKenzie.

Ngoài ra, dù vụ ly dị được mô tả là "chia tay thân tình" nhưng vẫn có khả năng trở nên tồi tệ một khi luật sư các bên vào cuộc.

Tỉ phú Jeff Bezos ly hôn ngay vì sợ bị công bố điều tra ngoại tình - Ảnh 2.

Vợ chồng Jeff và MacKenzie Bezos - Ảnh: REUTERS

Đối với Amazon, vụ ly hôn của nhà lãnh đạo cũng được cho là sẽ ảnh hưởng xấu đến công ty lớn bậc nhất hành tinh này. Hai vợ chồng Bezos đã trải qua cuộc hôn nhân 25 năm và cùng sát cánh trong nhiều kế hoạch của Amazon.

"Tôi đã ở đó khi ông ấy lập kế hoạch kinh doanh và tôi đã làm việc với ông ấy và nhiều người khác... trong những năm đầu của Amazon" - bà MacKenzie viết trong phần nhận xét cuốn sách về chồng mình có tựa đề The Everything Store: Jeff Bezos and the Age of Amazon.

Trong khi đó, tập đoàn Amazon đang đối mặt với nhiều vấn đề khác như các cuộc đình công và vô số người hủy đăng ký dịch vụ Amazon Prime trong đợt lễ 2018. Công ty này cũng vừa tuyên bố sẽ mở thêm các văn phòng ở New York, Arlington và Virginia.

Hậu ly hôn của người giàu nhất thế giới Hậu ly hôn của người giàu nhất thế giới

TTO - Với khối tài sản ròng gần 137 tỉ USD, tỉ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon và cũng là người giàu nhất thế giới, khiến cả thế giới ngỡ ngàng với thông báo trên tài khoản Twitter rằng vợ chồng ông sẽ ly hôn sau 25 năm chung sống.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận