10/03/2023 22:15 GMT+7

'Thương ngày nắng về' có Hồng Đăng đóng dự giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Trong danh sách 15 phim truyền hình dài tập tham dự Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 (diễn ra từ ngày 15 đến 18-3 tại TP Hải Phòng) không có phim 'Hướng dương ngược nắng', nhưng có 'Thương ngày nắng về'. Hai phim đều có Hồng Đăng thủ vai.

Hướng dương ngược nắng có Hồng Đăng đóng chính không tranh giải ở Liên hoan truyền hình toàn quốc - Ảnh 1.

Hồng Đăng trong phim Hướng dương ngược nắng - bộ phim không tranh giải tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - Ảnh: VFC

Đài truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 ngày 10-3.

Hai phim có Hồng Đăng tham gia, một phim dự giải, một phim không

Theo thông tin từ buổi họp báo cũng như danh sách các tác phẩm truyền hình dự liên hoan đăng tải trên website Đài truyền hình Việt Nam không có phim Hướng dương ngược nắng.

Đại diện VTV cũng xác nhận điều này với Tuổi Trẻ Online. Trong khi đó, phim Thương ngày nắng về cũng có Hồng Đăng tham gia nhưng vẫn được VTV gửi tranh giải.

Trước đó, bộ phim này còn được trao giải VTV Awards 2022, hạng mục Phim truyền hình của năm. Trong khi Hướng dương ngược nắng cũng không có trong đề cử top 5 Phim truyền hình của năm, VTV Awards 2022.

Như vậy việc Hướng dương ngược nắng không tham gia tranh giải tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc năm nay có thể chỉ do phim này đang chiếu dở dang, phải dừng phát sóng trên VTV chứ không phải ban tổ chức loại các phim có Hồng Đăng tham gia khỏi các giải thưởng truyền hình.

Đầu tháng 7-2022, VTV3 lặng lẽ rút phim Hướng dương ngược nắng có Hồng Đăng đóng đang chiếu dở dang tới tập 23, sau khi có thông tin Hồng Đăng (cùng một nghệ sĩ khác) bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Đến nay hai nghệ sĩ vẫn chưa có công bố chính thức về kết quả các phiên tòa với báo giới nhưng cả hai vẫn đang yên bình ở quê nhà. Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhưng vẫn tham gia (trong thầm lặng) cùng bạn bè một số dự án âm nhạc.

Không ít đồng nghiệp ủng hộ Hồ Hoài Anh công khai tham gia đời sống âm nhạc trở lại.

Hồng Đăng vẫn xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội và nhận được nhiều ủng hộ của người hâm mộ, nhưng chưa có thông tin chính thức về việc anh có tham gia dự án phim hay hoạt động nghệ thuật nào khác thời gian qua hay không.

Hướng dương ngược nắng có Hồng Đăng đóng chính không tranh giải ở Liên hoan truyền hình toàn quốc - Ảnh 3.

Hồng Đăng trong vai Đức, phim Thương ngày nắng về - Ảnh: VFC

Liên hoan truyền hình toàn quốc không tổ chức thường niên nữa

Ngoài Thương ngày nắng về, VTV còn tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 với hai phim khác là 11 tháng 5 ngày, Đấu trí. Hai phim này đều từng lọt đề cử top 5 hạng mục Phim truyền hình của năm trong VTV Awards 2022.

Ngoài ra, Đài PT-TH Vĩnh Long tham gia phim Lưới trời, Hãng Phim truyền hình TP.HCM tham gia phim Mẹ trùm

Cùng với thể loại phim truyền hình, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tổ chức lại sau hai năm còn có 10 thể loại tranh tài: chương trình thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, phóng sự ngắn, chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và chương trình video trên nền tảng số.

Trong đó thể loại phóng sự ngắn và chương trình video trên nền tảng số là hai thể loại mới, được đưa vào lần đầu tiên trong kỳ liên hoan năm nay.

Thể loại phóng sự ngắn VTV không tham gia mà dành sân thi tài cho các đài truyền hình địa phương.

Ông Đỗ Thanh Hải - phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - cho biết có sự bổ sung hai thể loại mới này là để phù hợp với xu thế làm truyền hình nhanh nhạy, kịp thời, tươi mới cảm xúc mà khán giả yêu thích.

Ông cũng cho biết, từ năm nay, Liên hoan truyền hình toàn quốc thay vì được tổ chức thường niên thì chuyển thành hai năm một lần, nhằm tăng chất lượng tác phẩm dự thi, cập nhật xu hướng truyền hình mới.

Lễ bế mạc (20h10 ngày 18-3) có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Đức xoăn bị bốc hơi khỏi vũ trụ Đức xoăn bị bốc hơi khỏi vũ trụ 'Thương ngày nắng về' không lý do

Trong suốt tập 40 'Thương ngày nắng về' vừa lên sóng tối 4-7, nhân vật Đức xoăn của Hồng Đăng đã bốc hơi một cách khó hiểu và không có một lời giải thích nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên