07/12/2022 16:14 GMT+7

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh dẫn đầu từ khóa nhân vật được tìm kiếm nổi bật Google 2022

TRẦN MẶC
TRẦN MẶC

TTO - Cùng với những lùm xùm bên chuyện đời tư, từ khóa Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh dẫn đầu danh sách nhân vật được tìm kiếm nổi bật nhất 2022 do Google công bố.

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh dẫn đầu từ khóa nhân vật được tìm kiếm nổi bật Google 2022 - Ảnh 1.

Top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2022 - Ảnh: GOOGLE

Ngày 7-12, Google công bố danh sách xu hướng tìm kiếm năm 2022 (Google Year In Search 2022) đánh dấu những xu thế tìm kiếm hàng đầu trong năm.

Bên cạnh top 10 Tìm kiếm nổi bật nhất năm 2022, danh sách còn ghi nhận thêm nhiều hạng mục giải trí và du lịch, phản ánh giai đoạn phục hồi hậu COVID-19 của đất nước.

‘World Cup 2022’ là từ khóa nóng nhất năm, Hẹn hò chốn công sở, Big Mouth được yêu thích

Trong danh sách Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2022, từ khóa “World Cup 2022” dẫn đầu xu thế tìm kiếm. Ngoài ra, những từ khóa liên quan đến bóng đá cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Bên cạnh bóng đá, Hẹn hò chốn công sởBig Mouth là hai bộ phim được lòng nhiều khán giả Việt, lần lượt chiếm vị trí thứ 3 và thứ 4 trong bảng danh sách. Mặt khác, hai bộ phim Hàn Quốc này cũng dẫn đầu danh sách Phim nhiều tập nổi bật nhất 2022.

Năm ngoái, nhiều rạp chiếu phải đóng cửa trong thời gian giãn cách, dẫn đến việc hạng mục phim chiếu rạp biến mất khỏi danh sách Google Year In Search 2021.

Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, thị trường phim ảnh bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và sôi động trở lại với sự ra mắt của nhiều tác phẩm điện ảnh trong nước và quốc tế.

Bên cạnh các bom tấn siêu anh hùng như Doctor Strange, Người Dơi, Black Adam; các dự án điện ảnh Việt Nam có phần khiêm tốn hơn nhưng cũng không hề kém cạnh khi góp mặt ở vị trí thứ 2 và 3 với Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh, thứ 6 với Bẫy ngọt ngào trong danh sách Phim chiếu rạp nổi bật nhất 2022.

Có thể thấy những từ khóa liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đã không còn xuất hiện trong danh sách tìm kiếm nổi bật. Một số từ khóa về các nền tảng học trực tuyến được tìm kiếm nhiều vào đầu năm nhưng cũng giảm dần.

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh dẫn đầu từ khóa nhân vật được tìm kiếm nổi bật Google 2022 - Ảnh 2.

Em và Trịnh góp mặt trong danh sách Phim chiếu rạp nổi bật nhất 2022 - Ảnh: Facebook Em và Trịnh

Hòa cùng chủ đề The Year of Reemergence (Tạm dịch: Năm của sự phục hồi) của thế giới, hạng mục du lịch đặc biệt quay trở lại danh sách Google Year In Search 2022, cho thấy những dấu hiệu hồi phục của ngành du lịch.

Theo công cụ đo lường Google trends, từ khóa “du lịch” có xu hướng tăng trở lại, đồng mức với lượng tìm kiếm trước khi đại dịch xảy ra. Ngoài ra, những từ khóa liên quan như “vé máy bay” cũng tăng 200% so với giai đoạn cuối năm 2021.

Hạ Long, Thủy Châu, Phú Yên, Ninh Bình… là những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022.

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh đứng đầu danh sách những nhân vật được tìm kiếm

Ở bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm về nhân vật, 7/10 cái tên nằm ở lĩnh vực giải trí với những ồn ào trong chuyện đời tư, nổi bật nhất là Hồng Đăng, Hiền Hồ và Hồ Hoài Anh.

Trong đó, từ khóa Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh nhiều lần lọt vào danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trends. Gần nhất, sự xuất hiện của Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh trong một đêm nhạc đã nhận về nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh dẫn đầu từ khóa nhân vật được tìm kiếm nổi bật Google 2022 - Ảnh 3.

Top 10 Nhân vật có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2022 - Ảnh: GOOGLE

Ngoài những cái tên trong làng giải trí, từ khóa Triệu Quân Sự, Trương Mỹ Lan, Hải Bánh cũng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Nhìn chung trong bảng danh sách, các tìm kiếm về đại dịch lịch sử hầu như đã không còn. Những tra cứu trong danh sách Tin tức nổi bật nhất 2022 của người Việt chủ yếu tìm hiểu thông tin xoay quanh các vấn đề thời sự nổi cộm trong nước và quốc tế như giá xăng, bão Noru, chiến sự Ukraine…

Vào cuối tháng 2, tuy có đợt lượt tìm kiếm từ khóa “COVID” tăng cao nhưng ngay sau đó đã giảm mạnh 1.250% từ giữa tháng 5 trở đi. Điều này cho thấy được giai đoạn phục hồi hậu COVID-19 của nước ta với sự trở lại của nhiều hạng mục giải trí và thể thao khác.

Năm 2021 người Việt hỏi Google: Trà xanh, sao kê là gì? Tại sao Triệu Vy bị phong sát? Năm 2021 người Việt hỏi Google: Trà xanh, sao kê là gì? Tại sao Triệu Vy bị phong sát?

TTO - Google công bố xu hướng tìm kiếm năm 2021 cho thấy sự bùng nổ nhu cầu thông tin của người Việt: họ đặt câu hỏi về mọi thứ. Các từ khóa về học trực tuyến, Euro, 'Squid Game' được tìm nhiều nhất năm.

TRẦN MẶC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên