09/05/2022 16:29 GMT+7

Google lần đầu tạo google trends cho SEA Games

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Chiều 9-5 đã diễn ra lễ khai mạc Trung tâm báo chí cũng như Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 2 của SEA Games 31, với những thông điệp về sức khỏe và công nghệ là trọng tâm.

Google lần đầu tạo google trends cho SEA Games - Ảnh 1.

Toàn cảnh phòng họp của Trung tâm báo chí SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

Phó giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping SEA Games 31, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - kêu gọi các đoàn thể thao, cánh truyền thông cũng như người hâm mộ cùng chung tay tạo nên "một kỳ SEA Games không khói thuốc".

"Sau đại dịch COVID-19, chúng ta nhận thấy việc hút thuốc lá ngày càng dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. WHO cũng lấy tháng 5 là tháng toàn thế giới phòng chống tác hại của thuốc lá. Vì vậy, chúng tôi muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay tạo nên một kỳ SEA Games không khói thuốc", ông Khuê nói.

Google lần đầu tạo google trends cho SEA Games - Ảnh 2.

Ông Lương Ngọc Khuê - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ông Lương Ngọc Khuê, nhiệm vụ này không hề dễ dàng vì tỉ lệ hút thuốc của người Việt Nam vẫn khá cao. Đặc biệt sự phát triển của các loại thuốc lá phi truyền thống như thuốc lá điện tử đang là nguy cơ lớn.

"Sau đại dịch, chúng ta càng thấy sự gắn bó giữa thể thao và sức khỏe. Vì một cộng đồng không khói thuốc, tôi mong mỏi chúng ta, cánh truyền thông và người hâm mộ hãy cùng nhau thực hiện chủ đề này", ông Khuê nói thêm.

Ban tổ chức SEA Games đưa ra nhiều quy định phòng chống tác hại của thuốc lá như "không quảng cáo, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức tại SEA Games; người dân tham gia SEA Games không được hút thuốc tại mọi địa điểm diễn ra kỳ đại hội; không sử dụng hình ảnh hút thuốc trên các ấn phẩm liên quan đến SEA Games…".

Google lần đầu tạo google trends cho SEA Games - Ảnh 3.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Ảnh: NAM TRẦN

Công nghệ cũng là khía cạnh được nhắc đến nhiều ở SEA Games 31, với sự hỗ trợ của Công ty Google.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam - cho biết đây sẽ là kỳ SEA Games đầu tiên được Google tạo công cụ google trends. Trước đây, chỉ những sự kiện thể thao lớn như Olympic mới xuất hiện trên công cụ tìm kiếm xu thế nổi tiếng này.

Ngoài ra, Google còn cung cấp các giải pháp tìm kiếm, đưa những nội dung tường thuật trực tiếp nổi bật đến với khán giả, cũng như những giải pháp phục hồi ngành du lịch Việt Nam thông qua việc quảng bá SEA Games.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên