Tag: thuốc lá

Tin tức sáng 28-5: Sân bay Long Thành sắp cần 14.000 lao động; TP.HCM cứu bệnh nhi cúm nguy kịch

Tin tức đáng chú ý: Sân bay Long Thành sắp cần 14.000 lao động cho giai đoạn 1; TP.HCM cứu sống bệnh nhi cúm A/H1 nguy kịch; Giá mua điện khí tối đa gần 2.600 đồng/kWh...

Bộ Công Thương nói gì về đề xuất thí điểm thuốc lá điện tử, trong khi Bộ Y tế muốn cấm?

Trường hợp các sản phẩm thuốc lá điện tử có tác hại tới mức phải cấm lưu hành và sử dụng thì Bộ Công Thương ủng hộ quan điểm này của Bộ Y tế, trên cơ sở bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Ông Trần Thanh Mẫn: Thuốc lá điện tử pha trộn ma túy diễn biến phức tạp, học sinh hút nhiều

Ông Trần Thanh Mẫn nêu rõ tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử, pha trộn ma túy (cần sa, ma túy tổng hợp) đang diễn biến phức tạp và gia tăng rất nhanh.

Khi thuốc lá điện tử giấu trong cặp sách

Một nam sinh lớp 7 ở TP.HCM đã phải nhập viện với triệu chứng chóng mặt, co giật, lơ mơ sau khi hút thuốc lá điện tử do một nam sinh lớp 9 cùng trường đưa cho.

Thuốc lá thế hệ mới được bày bán công khai

Tình trạng thuốc lá thế hệ mới, trong đó có thuốc lá điện tử được bày bán công khai dễ tiếp cận, đặc biệt là với giới trẻ khi đây là sản phẩm công nghệ, tiện dụng trong sử dụng.

Cẩn thận hỏng gan vì thải độc

Có những người uống thuốc bổ và thải độc gan sai gây hại cơ thể. Vậy thải độc sao cho đúng?

WHO: Thế giới sẽ có 35 triệu ca ung thư mỗi năm vào 2050

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tỉ lệ ung thư toàn cầu sẽ tăng đến 77% vào giữa thế kỷ này, bởi tuổi tác, béo phì và hút thuốc, uống rượu.

Bỏ hút thuốc lá: cách nào?

Cuộc sống thay đổi từ khi quyết chí bỏ thuốc lá. Việc này không hề dễ nhưng không phải không thể khi ai đó quyết tâm vì trách nhiệm với bản thân và người thân.

Thiếu niên 16 tuổi viêm phổi như người già, từng hút thuốc lá điện tử

Thiếu niên 16 tuổi vào viện thăm khám do đau tức ngực, khó thở khi gắng sức. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm phổi, có tiền sử hút thuốc lá điện tử.

Tàn thuốc và bao bì thuốc lá gây thiệt hại 26 tỉ USD mỗi năm

Tàn thuốc và bao bì thuốc lá gây thiệt hại lên đến 26 tỉ USD mỗi năm về mặt quản lý chất thải và tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển.