18/05/2022 18:32 GMT+7

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31 trên Google?

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Một tuần sau khi SEA Games khai mạc, Google đưa ra kết quả những xu hướng tìm kiếm của người dân Việt Nam về SEA Games 31.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31 trên Google? - Ảnh 1.

Kình ngư Schooling được tìm kiếm nhiều trên Google - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, cụm từ tìm kiếm "lịch bán kết SEA Games 31" tăng 4,3% trong tuần qua, kế đến là "lịch bán kết bóng đá nam SEA Games 31" tăng 3,9%.

Đây là kết quả dễ hiểu, phản ánh việc bóng đá thu hút đông đảo người hâm mộ Việt Nam đến thế nào. Trong buổi khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31, bà Hà Lâm Tú Quỳnh (giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam) đã cho biết bóng đá đứng đầu trong số 7 môn thể thao được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Các môn còn lại là cầu lông, taekwondo, bơi lội, cờ, bóng rổ và thể thao điện tử (eSports).

Nhưng sau khi SEA Games khai mạc, bóng chuyền bất ngờ gia nhập top tìm kiếm, cạnh tranh vị trí thứ 2 với môn bóng rổ. Hai môn thể thao còn lại nằm trong top 5 môn được tìm kiếm nhiều nhất ở SEA Games 31 là golf và quần vợt.

Bơi lội tuy không được tìm kiếm quá nhiều, nhưng các cụm từ khóa "kình ngư Singapore Schooling" và "Schooling disqualified" (Schooling bị loại) lại xuất hiện đặc biệt nhiều tại Việt Nam lẫn Singapore. Kể cả khi không có vụ mất huy chương đáng tiếc của đội bơi tiếp sức Singapore, cái tên Schooling cũng luôn thu hút nhiều sự quan tâm.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31 trên Google? - Ảnh 2.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Ảnh: NAM TRẦN

Các từ khóa liên quan đến eSports cũng xuất hiện nhiều ở SEA Games 31. Dẫn đầu là bộ môn bắn súng Garena Free Fire, tiếp theo là Liên Quân (Arena of Valor), Đá bóng (FIFA Online 4), Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và PUBG Mobile. Người hâm mộ các môn eSports đông đảo có lẽ chỉ kém mỗi bóng đá.

Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên được Google tạo công cụ Google trends. Trước đây, chỉ những sự kiện thể thao lớn như Olympic mới xuất hiện trên công cụ tìm kiếm xu thế nổi tiếng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên