08/04/2022 10:35 GMT+7

Thượng Hải có hơn 21.000 ca nhiễm mới một ngày, đưa dân sang tỉnh lân cận cách ly

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Giang Tô và Chiết Giang, hai tỉnh lân cận TP Thượng Hải, đã cung cấp 37.000 phòng cách ly để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch của Thượng Hải, đồng thời chuẩn bị thêm 23.000 phòng cách ly.

Thượng Hải có hơn 21.000 ca nhiễm mới một ngày, đưa dân sang tỉnh lân cận cách ly - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đi ngang qua hàng dài người dân đang chờ xét nghiệm PCR tại một khu dân cư ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 7-4 - Ảnh: REUTERS

Ngày 8-4, chính quyền Thượng Hải cho biết thành phố lớn nhất Trung Quốc này đã ghi nhận thêm 20.398 ca nhiễm không có triệu chứng và 824 ca nhiễm mới có triệu chứng trong ngày 7-4.

Vào ngày trước đó, số ca nhiễm mới không có triệu chứng là 19.660 và số ca có triệu chứng là 322.

Thượng Hải đang bị phong tỏa toàn thành phố trong bối cảnh chính quyền nỗ lực dập tắt đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay của thành phố 26 triệu dân này.

Thời gian qua, nhiều nơi của Trung Quốc trải qua đợt dịch nghiêm trọng do biến thể Omicron gây ra, trong đó TP Thượng Hải là điểm nóng COVID-19 mới nhất và lớn nhất. 

Biến thể Omicron đã thách thức chiến lược "Zero COVID" (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng) của Trung Quốc, nhưng đến nay nước này vẫn duy trì chiến lược này.

Theo trang Thời báo Hoàn Cầu, các chuyên gia y tế đánh giá đợt dịch hiện tại ở Thượng Hải có quy mô lớn hơn đợt dịch mà TP Vũ Hán đối mặt trước đây.

Đến nay, hơn 10 bệnh viện được chỉ định và bệnh viện tạm thời đã hoạt động ở Thượng Hải để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Theo Thời báo Hoàn Cầu, ít nhất 79.600 giường bệnh đã được lập ra để đối phó số ca bệnh đang gia tăng.

Thượng Hải có hơn 21.000 ca nhiễm mới một ngày, đưa dân sang tỉnh lân cận cách ly - Ảnh 2.

Một bệnh viện tạm thời để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở khu Sùng Minh, Thượng Hải - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Các quan chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết khoảng 38.000 nhân viên y tế từ 15 tỉnh trên khắp Trung Quốc đã được cử đến hỗ trợ Thượng Hải và năng lực xét nghiệm PCR tại đây đạt 2,38 triệu xét nghiệm mỗi ngày.

Một số khách sạn ở Hàng Châu (thành phố cách Thượng Hải khoảng 170km) thuộc tỉnh Chiết Giang đã bắt đầu tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 từ Thượng Hải để cách ly.

Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Thượng Hải cho biết Giang Tô và Chiết Giang, hai tỉnh lân cận Thượng Hải, đã cung cấp 37.000 phòng cách ly để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch của Thượng Hải và thêm 23.000 phòng đang được chuẩn bị.

Xác nhận thông tin với Thời báo Hoàn Cầu, một quan chức tại quận Tĩnh An của Thượng Hải cho biết nhiều ca tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại thành phố này sẽ được chuyển đến nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang để cách ly.

Thượng Hải hỗ trợ người dân thực hiện lệnh phong tỏa Thượng Hải hỗ trợ người dân thực hiện lệnh phong tỏa

TTO - Việc áp đặt quy định hạn chế đi lại nghiêm ngặt để chống dịch COVID-19 đã dẫn tới tình trạng thiếu nhân viên giao hàng ở Thượng Hải, trung tâm tài chính và là thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận