Tag: thuốc trừ sâu

Củ đậu ăn giải nhiệt, nhưng quả lại chứa chất kịch độc cần cẩn trọng

Củ đậu là món ăn giải nhiệt có tính mát, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong phần thân, lá, quả của loại cây này lại chứa chất kịch độc thường dùng để làm chế phẩm trong thuốc trừ sâu. Người ăn có thể ngộ độc, thậm chí tử vong.

Đại úy Pờ Xì Po kịp đưa cháu bé uống nhầm thuốc trừ sâu vượt 70km đi cấp cứu

Phó trưởng công an xã ở tỉnh Lai Châu lái xe chuyên dụng đưa một cháu bé hơn 2 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu vượt gần 70km đến trung tâm y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Thêm nhiều thuốc bảo vệ thực vật mới cho hoa quả, độ độc thấp

Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam vừa ban hành có thêm nhiều loại thuốc mới.

Lời khai của nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn học sinh

Hà Thị Thi - nhân viên nhà bếp của Trường THPT Chu Văn Thịnh - cho thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào khẩu phần ăn học sinh, với mục đích làm các em ngộ độc để nhà trường phải thay nhà cung cấp thực phẩm.

Nghị viện châu Âu đề xuất cắt giảm 1/2 lượng thuốc trừ sâu sử dụng trên toàn EU

Ngày 24/10, Ủy ban môi trường thuộc Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua việc cắt giảm 1/2 lượng thuốc trừ sâu sử dụng trên toàn khối.

Rệp 'xâm lăng' Paris

Gần đây một làn sóng hoảng loạn đã lan khắp nước Pháp khi du khách đến thủ đô Paris đăng tải hình ảnh cho thấy loài rệp xuất hiện trên tàu cao tốc, rạp chiếu phim, sân bay Charles de Gaulle.

Bắt khẩn cấp nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh

Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh bán trú Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Tạm giữ hình sự nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh

Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nhân viên nhà bếp nghi bỏ thuốc diệt côn trùng và thuốc trừ sâu vào thức ăn học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh.

CropLife 'bắt tay' Việt Nam giảm phụ thuộc thuốc bảo vệ thực vật độc hại

Bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và tối ưu hóa các giải pháp bảo vệ thực vật là mục tiêu mà CropLife hướng đến khi triển khai chương trình khung quản lý thuốc bảo vệ thực vật bền vững.

Parkinson: Do gene thì ít, do môi trường thì nhiều

TTCT - Một nghiên cứu dịch tễ lớn vừa cung cấp những bằng chứng thuyết phục nhất cho đến nay rằng tiếp xúc với trichloroethylene (TCE)