16/06/2021 16:31 GMT+7

Thuê thuyền chở trốn khỏi vùng cách ly, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Mặc dù đang trong vùng cách ly y tế nhưng 6 người quê Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn thuê một người chèo thuyền đưa sang địa bàn khác để trốn về quê.

Thuê thuyền chở trốn khỏi vùng cách ly, 7 người bị phạt 35 triệu đồng - Ảnh 1.

Một góc cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - Ảnh: LÊ MINH

Ngày 16-6, UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 ngư dân vì có hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, nhóm người gồm: N.G. (63 tuổi), N.T. (46 tuổi), N.C. (64 tuổi), cùng ngụ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng; N.V.H. (44 tuổi), P.T. (39 tuổi) và N.K. (64 tuổi), cùng ngụ tại huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đi thuyền ra đánh cá tại vùng biển Hà Tĩnh, sau đó vào neo đậu tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà).

Vào trưa 12-6, toàn xã Thạch Kim bị cách ly y tế theo chỉ thị 16 vì có các trường hợp tại thị trấn Lộc Hà mắc COVID-19. Thuyền các ngư dân trên vào neo đậu tại cảng cá Cửa Sót trước ngày 12-6, nên cũng thuộc diện cách ly y tế tại chỗ theo quy định.

Sau ít ngày trong vùng cách ly, 6 người thuê ông V.Đ.H. (47 tuổi, ngụ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) chở thuyền đưa sang xã Đỉnh Bàn (huyện Thạch Hà) để trốn cách ly về quê nhưng bị công an phát hiện, ngăn chặn.

Hiện nhóm người trên đã được lực lượng chức năng đưa về lại tại cảng cá Cửa Sót để cách ly theo quy định. 

Với hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, 7 trường hợp (bao gồm ông H. chở thuê) trên bị UBND huyện Lộc Hà xử phạt 35 triệu đồng.

Cách chức giám đốc Hacinco vì vi phạm trong phòng chống dịch Cách chức giám đốc Hacinco vì vi phạm trong phòng chống dịch

TTO - Tối 15-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Nguyễn Văn Thanh - bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco thuộc Handico) - đã bị kỷ luật cách chức.

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên