Tag: thức ăn nhanh

Cải thiện sức bền để con thỏa sức khám phá và phát triển

Cuộc sống hiện đại tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ em khám phá và phát triển, tuy nhiên các em có đủ sức bền duy trì sự năng động trong một ngày dài?

Điều gì khiến KFC trở thành biểu tượng món gà rán tại Việt Nam?

Hơn 26 năm trước, KFC đã bắt đầu khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam, đến nay món gà của Đại tá Sanders vẫn giữ vị trí hàng đầu với thực khách.

Trà sữa, đồ chiên, lối sống ít vận động dễ gây sỏi mật, sỏi thận

Với lối sống công nghiệp ăn nhiều thức ăn nhanh, chất béo, ít vận động đã làm tăng nguy cơ mắc sỏi mật, sỏi thận ở người trẻ.

LOTTERIA ‘đốn tim’ khách hàng bằng vị sốt mật ong mới

Ngày 25-10, LOTTERIA - thương hiệu gà sốt hàng đầu Hàn Quốc được người dùng Việt yêu thích suốt nhiều năm qua, đã giới thiệu món 'Gà Mê Mật' mới.

'Sát thủ' tim mạch từ thực phẩm

Thực phẩm là những sát thủ với bệnh tim mạch vì hoặc chúng làm tăng nguy cơ tim mạch hoặc chúng làm nặng thêm tính nguy hiểm của bệnh.

Giáo sư dinh dưỡng đến Việt Nam đều 'chia buồn' vì BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh quá nhiều

Các giáo sư dinh dưỡng nước ngoài đến Việt Nam đều 'chia buồn' khi việc sử dụng rất nhiều BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh và kết quả có rất nhiều trẻ béo phì.

Cá tươi in 3D chuẩn bị ra mắt thị trường

Công ty Umami Meats của Israel đã phát triển phi lê cá mú in 3D từ tế bào gốc, sản phẩm được tạo ra có hương vị và kết cấu giống cá tự nhiên.

Đổ bệnh do lạm dụng thực phẩm siêu chế biến

TTO - Đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, đặc biệt là những người bận rộn, thực phẩm siêu chế biến như đồ đóng gói, đồ hộp, thức ăn nhanh trở nên thịnh hành, hạn sử dụng có khi đến 2-3 năm.

Nghiên cứu của Brazil: Càng ăn nhiều thực phẩm siêu chế biến càng chết sớm

TTO - Một cuộc điều tra được thực hiện ở Brazil đã phát hiện 57.000 ca tử vong sớm ở nước này có liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến. Những thực phẩm này gồm xúp và nước xốt đóng gói sẵn, pizza đông lạnh, xúc xích, nước ngọt, kem...

Ăn nhiều đồ chiên, rán và uống trà sữa, nhiều người trẻ bị sỏi mật

TTO - "Tôi vừa đi học, vừa làm thêm nên thường sẽ nhịn ăn sáng, bữa trưa và tối có thể ăn đồ ăn nhanh, cũng không có nhiều thời gian tập thể dục. Tôi khá bất ngờ vì nghĩ rằng đây chỉ là bệnh của người lớn tuổi" - chị H.T., 20 tuổi, cho biết.