Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Thừa Thiên Huế tiếp tục đón người mang thai về quê bằng máy bay đầu tháng 10

29/09/2021 17:35 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ đón phụ nữ mang thai đang tạm trú tại các tỉnh phía Nam ảnh hưởng dịch COVID-19 về quê vào đầu tháng 10 bằng máy bay.

Thừa Thiên Huế tiếp tục đón người mang thai về quê bằng máy bay đầu tháng 10 - Ảnh 1.

Người dân miền Nam hoàn thành cách ly trở về nhà tại ký túc xá Trường Bia - ĐH Huế trong tháng 8 vừa qua - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 29-9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đang lên kế hoạch đón các thai phụ ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương vào đầu tháng 10.

Theo đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đợt đón phụ nữ mang thai lần này dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10 với 2 chuyến bay, dự kiến đón gần 500 phụ nữ mang thai về quê. 

Kế hoạch đưa các thai phụ về quê lần này tỉnh không phân biệt đối tượng đã tiêm vắc xin hay chưa. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khởi động lại chương trình đăng ký trở về và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày tới.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế, đợt này tỉnh xem xét ưu tiên đón các thai phụ vì họ là đối tượng dễ tổn thương nhất trong dịch COVID-19 và đang có nhu cầu trở về quê để sinh nở.

Liên quan đến kế hoạch đón công dân đang mắc kẹt tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về địa phương, hiện Thừa Thiên Huế cho biết "đang theo dõi sát" tình hình dịch bệnh cũng như việc thực hiện các biện pháp phòng dịch sau ngày 30-9 tại TP.HCM để có các giải pháp cụ thể.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đưa bà con về quê trong tháng 7 dành cho người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh... Trong đó đợt 1 đón 239 người bằng máy bay, đợt 2 đón 376 người bằng tàu hỏa. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức chuyến bay dịch vụ cho 250 người có nhu cầu được trở về địa phương tránh dịch theo hình thức tự túc. 

Sau đó, chương trình đón công dân về quê đã phải tạm dừng vì lượng người tự phát trở về quá đông (hơn 16.500 người) khiến các khu cách ly tại địa phương trở nên quá tải.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú tổng cộng 5.773 trường hợp, trong đó cách ly nơi lưu trú 4.920, chỉ còn 835 trường hợp cách ly tại các cơ sở tập trung và 11 người tại cơ sở y tế.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh nhiều nơi trên cả nước bắt đầu mở cửa, trong đó cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch trở về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận