12/10/2021 10:32 GMT+7

Thừa Thiên Huế lên tiếng việc chủ tịch tỉnh bị nêu tên ‘18 tháng không tiếp dân’

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa có văn bản phản hồi việc bị nêu tên “18 tháng không tiếp dân”.

Thừa Thiên Huế lên tiếng việc chủ tịch tỉnh bị nêu tên ‘18 tháng không tiếp dân’ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương lên tiếng về thông tin chủ tịch UBND tỉnh này không tiếp công dân trong 18 tháng

Ngày 12-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa có văn bản phản hồi thông tin chủ tịch tỉnh này "18 tháng không tiếp dân".

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành báo cáo số 270 ngày 29-7-2021 về việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1-1-2020 đến ngày 30-6-2021. Văn bản cho biết báo cáo này bám sát đề cương theo yêu cầu của Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tuy nhiên trong báo cáo này chưa nêu rõ việc tiếp công dân định kỳ, đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh và xin bổ sung: Từ 1-1-2020 đến 30-6-2021, chủ tịch tỉnh đương nhiệm (lúc này là ông Phan Ngọc Thọ) đã tiếp công dân 10 ngày với 54 lượt, 73 người.

Thừa Thiên Huế lên tiếng việc chủ tịch tỉnh bị nêu tên ‘18 tháng không tiếp dân’ - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ thời điểm còn đương chức chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngoài ra, thời điểm này ông Thọ còn đương chức trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Do công việc bận rộn, ông ủy quyền cho các phó chủ tịch tỉnh thực hiện tiếp công dân định kỳ thay chủ tịch tỉnh vào các ngày ông Thọ bận đột xuất. Việc ủy quyền tiếp công dân đảm bảo ít nhất tiếp công dân 1 ngày trong 1 tháng theo quy định của Luật tiếp công dân năm 2013.

Vào chiều 11-10, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị góp ý báo cáo giám sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp.

Ông Phan Văn Vượng, phó trưởng Ban Dân chủ - pháp luật, cho hay bốn chủ tịch cấp tỉnh không tiếp dân ngày nào trong 18 tháng, gồm Bình Dương, Đắk Nông, Thừa Thiên Huế và TP.HCM.

Trước thông tin trên, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản phản hồi.

18 tháng, có những chủ tịch UBND tỉnh, thành không tiếp dân ngày nào 18 tháng, có những chủ tịch UBND tỉnh, thành không tiếp dân ngày nào

TTO - Báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu trong kỳ giám sát 18 tháng nhiều chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ tiếp dân 1-2 ngày, thậm chí có người không tiếp dân ngày nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên