Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Gần 2.000 người về đến Ninh Thuận an toàn, Khánh Hòa tiếp tục đón công dân từ TP.HCM

02/10/2021 20:46 GMT+7

TTO - Chiều 2-10, gần 2.000 người từ Đồng Nai trở về quê Ninh Thuận bằng xe máy được cơ quan chức năng ba tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Ninh Thuận hướng dẫn, hỗ trợ đã về đến quê nhà an toàn.

Gần 2.000 người về đến Ninh Thuận an toàn, Khánh Hòa tiếp tục đón công dân từ TP.HCM - Ảnh 1.

Gần 2.000 người từ Đồng Nai đã về đến quê Ninh Thuận chiều 2-10 - Ảnh: MINH TRÂN

Tại ranh giới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam), cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận bàn giao gần 2.000 người dân cho cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục dẫn đoàn xe máy tự túc của người dân về tập trung tại Khu công nghiệp Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Theo ông Trình Như Sơn - phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận - số công dân đưa vào Khu công nghiệp Phước Nam được lấy danh sách gần 2.000 người, kể cả trẻ em.

Tại đây, số công dân này được phân theo nơi cư trú huyện, thành phố trong tỉnh để quản lý, khai báo y tế, test nhanh, sau đó được lên xe khách đưa về các khu cách ly tập trung trong tỉnh.

Ông Lê Huyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - cho biết khi nhiều công dân muốn trở về quê bằng xe máy, tỉnh đã tạo điều kiện tổ chức đoàn dẫn đường để họ được về quê an toàn.

Chị Dương Thị Chinh, ngụ xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải), chia sẻ vợ chồng chị vào Đồng Nai làm công nhân nhà máy Công ty Changshin được ba năm. Ba tháng nay vì dịch bệnh COVID-19, nhà máy ngưng hoạt động nên vợ chồng chị không có việc làm. Nay vợ chồng chị được về quê, không còn phải lo trả tiền nhà trọ hằng tháng.

Gần 2.000 người về đến Ninh Thuận an toàn, Khánh Hòa tiếp tục đón công dân từ TP.HCM - Ảnh 2.

Công dân trở về đang chờ test nhanh - Ảnh: MINH TRÂN

Gần 2.000 người về đến Ninh Thuận an toàn, Khánh Hòa tiếp tục đón công dân từ TP.HCM - Ảnh 3.

Phụ nữ, trẻ em được lên xe khách đưa về các khu cách ly tập trung - Ảnh: MINH TRÂN

Khánh Hòa tiếp tục đón học sinh, sinh viên và người lao động ở TP.HCM về

Ngày 2-10, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết tỉnh này tiếp tục đón người lao động, học sinh, sinh viên ở TP.HCM trở về.

Theo ông Tuân, hiện nay Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh vừa có chủ trương giao cho Hội đồng hương Khánh Hòa tại TP. HCM, Câu lạc bộ Doanh nhân Nha Trang - Sài Gòn phối hợp với Tỉnh Đoàn tiếp tục tổ chức đón người lao động, học sinh, sinh viên của tỉnh đang ở TP.HCM trở về.

Được biết, hiện nay đang còn khoảng 1.000 học sinh, sinh viên Khánh Hòa và hàng trăm người lao động Khánh Hòa đang còn ở tại TP.HCM.

Vào đầu tuần tới, tỉnh sẽ có công văn gởi UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan, đồng thời giao đơn vị đầu mối tại TP.HCM thông báo, tiếp nhận đăng ký của những người có nhu cầu được đón về Khánh Hòa.

Những người được đón về nếu đã có "thẻ xanh" thì sẽ được về nhà tự cách ly trong vòng 7 ngày; các trường hợp còn lại thì phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ, khi về Khánh Hòa phải cách ly y tế tập trung 14 ngày...

3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê 3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê

TTO - Trưa 2-10, gần 3.000 người dân tỉnh Ninh Thuận “quá cảnh” tại chốt kiểm soát dịch Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, trước khi tiếp tục hành trình về đến quê nhà.

MINH TRÂN - PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận