Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Thừa Thiên Huế kêu gọi Mỹ đầu tư vào 4 khu vực

22/04/2022 18:22 GMT+7

TTO - Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) đã ký cam kết hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh ở một số lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, du lịch và môi trường.

Thừa Thiên Huế kêu gọi Mỹ đầu tư vào 4 khu vực - Ảnh 1.

Ông Jonh Rockhold, chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, trao đổi bản ký cam kết hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế xanh - Ảnh: N.MINH

Chiều 22-4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh - Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh".

Hội nghị có sự tham dự của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) và các nhóm công tác thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) nhằm giới thiệu các tiềm năng, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, năng lượng và môi trường của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết tỉnh luôn xác định việc áp dụng các giải pháp mô hình kinh tế xanh thay thế cho mô hình kinh tế truyền thống nhằm bảo vệ môi trường, đạt được sự phát triển một cách toàn diện, bền vững.

Ông Phương nhấn mạnh qua hội nghị, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ và nước ngoài quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư xanh vào 4 khu vực gồm: khu đô thị An Vân Dương, khu vực ven biển, các khu kinh tế và khu đô thị Chân Mây - Lăng Cô.

Ông Phương cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ cao nhất theo quy định. Tỉnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Thừa Thiên Huế sẽ cảm nhận được đây là môi trường đầu tư an toàn, thân thiện và thông thoáng về chính sách.

"Tỉnh Thừa Thiên Huế còn rất nhiều tiềm năng to lớn về hợp tác đầu tư, phát triển. Chúng tôi hy vọng rằng, sau hội nghị này, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước quan tâm, đến tìm hiểu và đầu tư tại địa phương cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả", ông Phương nói.

Thừa Thiên Huế kêu gọi Mỹ đầu tư vào 4 khu vực - Ảnh 2.

Ông John Rockhold - chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam - nói rằng giới lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế rất có tầm nhìn trong định hướng phát triển kinh tế xanh - Ảnh: NHẬT LINH

Ông John Rockhold - chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam - nói lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có sự lựa chọn đúng đắn trong đường hướng phát triển kinh tế xanh, bởi đây là xu thế toàn cầu.

Ông John nhấn mạnh rằng điều đó khiến rất nhiều doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự mong muốn được tiếp cận, tìm cơ hội đầu tư vào Thừa Thiên Huế thông qua hội nghị lần này bởi "họ nhận thấy giới lãnh đạo tỉnh rất có tầm nhìn trong phát triển kinh tế xanh".

Bà Nguyễn Minh Hằng - trợ lý bộ trưởng kiêm vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao - cho biết bộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thừa Thiên Huế trong việc tham mưu, cung cấp thông tin cho tỉnh về các mô hình, kinh nghiệm quốc tế về tăng trưởng xanh. Trong đó bao gồm các kinh nghiệm, các nội dung mà Thừa Thiên Huế có thể cần như vấn đề quy hoạch, tăng trưởng xanh, thu hút các nguồn tài chính…

Bộ Ngoại giao cũng cam kết sẽ cùng Huế tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy ngoại giao, giới thiệu hình ảnh Thừa Thiên Huế "Xanh - sạch - sáng" và là điểm đến an toàn ra thế giới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh này.

Doanh nghiệp phát triển bền vững gắn với kinh tế xanh Doanh nghiệp phát triển bền vững gắn với kinh tế xanh

Tăng trưởng xanh đã trở thành xu thế tất yếu, là một hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được thịnh vượng toàn diện cho các quốc gia.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận