Tag: đầu tư nước ngoài

Gần 8,9 tỉ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính đến ngày 20-4, tổng vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đạt 8,88 tỉ USD, bằng 82,1% so với cùng kỳ.

Thủ tướng gặp các nhà đầu tư FDI

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Thủ tướng sẽ gặp các nhà đầu tư FDI vào ngày mai (22-4) tại Hà Nội để đánh giá tác động tình hình kinh tế thế giới, trong nước đến làn sóng đầu tư và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp FDI.

Chống cự đồng đô la Mỹ

TTCT - Mỹ đang hưởng một đặc quyền to lớn với đồng đô la vì nước này vay cả trong lẫn ngoài nước đều bằng đô la Mỹ, không sợ biến động tỉ giá, không lo vỡ nợ vì thiếu tiền cứ in thêm thôi.

Những ‘đại gia’ đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam là ai?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong 3 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam cấp mới và điều chỉnh đạt gần 119,5 triệu USD (bằng 56,5% so với cùng kỳ).

Vốn đăng ký đầu tư FDI giảm mạnh, Cục Đầu tư nước ngoài giải thích gì?

Số liệu được Cục Đầu tư nước ngoài công bố ngày 28-3 cho thấy, tổng vốn đăng ký đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam quý 1-2023 đạt 5,45 tỉ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ năm trước.

Đề xuất cho thế chấp quyền sử dụng đất cho tổ chức tài chính nước ngoài

Nhiều chuyên gia đề xuất quy định trong Luật đất đai (sửa đổi) cho phép tổ chức sử dụng đất ở Việt Nam được thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để vay vốn tại các tổ chức nước ngoài.

Hai tháng, vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách nhà nước tăng gần 37%

Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 2 ước đạt gần 30.000 tỉ đồng, tăng 36,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng 1 Việt Nam nhận gần 1,7 tỉ USD vốn FDI, nước nào đầu tư nhiều nhất?

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-1-2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 1,69 tỉ USD.

Zimbabwe xây dựng thành phố mới dành cho người giàu

Chính phủ Zimbabwe đang tìm kiếm đầu tư cho thành phố mới, với những ngôi nhà sang trọng gần thủ đô hiện tại Harare nghèo khó và đông đúc.

Phó thủ tướng Trung Quốc tuyên bố hoan nghênh đầu tư nước ngoài

Phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tuyên bố quốc gia của ông sẽ hoan nghênh đầu tư nước ngoài và tiếp tục mở cửa với thế giới.