Tag: tăng trưởng xanh

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM muốn gia nhập mạng lưới Diễn đàn Kinh tế thế giới

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) được định hướng là diễn đàn quốc tế thường niên, nằm trong mạng lưới của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Doanh nghiệp Việt tìm chỗ đứng trong nền kinh tế xanh

TP.HCM muốn cùng doanh nghiệp xây dựng các thể chế, chính sách cho phát triển kinh tế xanh.

HEINEKEN với hành trình 'Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn'

Năm 2022 tiếp tục mang đến cho HEINEKEN Việt Nam nhiều thành công, khẳng định cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trên hành trình phát triển tại Việt Nam.

Doanh nghiệp châu Âu muốn chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế xanh

TTO - Quá trình phát triển kinh tế xanh của châu Âu đã trải qua hơn 20 năm và việc đi trước này cũng giúp châu Âu có những bài học kinh nghiệm riêng để chia sẻ với Việt Nam.

Lấy nông dân làm trung tâm để phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ

TTO - Viện nghiên cứu tăng trưởng xanh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đang phối hợp với các địa phương để nhân rộng mô hình ứng dụng khoa học công nghệ vượt trội, hỗ trợ nông dân trong phát triển chăn nuôi - nuôi trồng thủy sản.

Thừa Thiên Huế kêu gọi Mỹ đầu tư vào 4 khu vực

TTO - Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) đã ký cam kết hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh ở một số lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, du lịch và môi trường.

Nhiều địa phương chuẩn bị hệ sinh thái đón FDI 'xanh'

TTO - Theo các chuyên gia, nhà quản lý, việc đặt mục tiêu tăng trưởng xanh sẽ giúp các địa phương định hướng thu hút đầu tư cũng như hỗ trợ và giám sát hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp.

Kết hợp đổi mới và công nghệ để thúc đẩy sự phục hồi xanh

Sáng nay 25-2, tại Hội nghị Quốc tế về 'Thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm: Bài học từ kinh nghiệm quốc tế', CEO Phuc Khang Corporation - bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phục hồi xanh và toàn diện.

Việt Nam định hướng tăng trưởng xanh

TTO - Sáng 31-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Glasgow, Scotland (Anh quốc), chuẩn bị tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Thủ tướng Việt Nam nêu vấn đề vắc xin cấp bách tại hội nghị quốc tế

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định để phục hồi, tăng trưởng, vấn đề cấp bách nhất hiện nay là ngăn chặn đại dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vắc xin.